Print Chủ Nhật, 23/02/2020 10:44 Gốc

Khoảng hơn 1 tháng trước Tết Nguyên đán Canh Tý 2020 đến nay, dịp cuối tuần nào, dọc tuyến đường nối cầu Lạng Am – cầu Nhân Mục cũng xuất hiện các nhóm thanh niên trong màu áo xanh tình nguyện cùng với các họa sĩ lúi húi vẽ các bức tranh quanh các cột điện 2 bên đường.

Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Vĩnh Bảo Nguyễn Thị Minh Ngọc cho biết, đây là một trong những công trình của đoàn viên thanh niên huyện Vĩnh Bảo chào mừng kỷ niệm 89 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931- 26/3/2020).

Các đoàn viên thanh niên huyện Vĩnh Bảo vẽ tranh tại các cột điện.

Chị Ngọc chia sẻ, từ cuối tháng 11-2019, ý tưởng làm đẹp tuyến đường bằng những hình vẽ sống động trên những cây cột điện khi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện Vĩnh Bảo đưa ra nhận được sự ủng hộ của đông đảo các bạn đoàn viên thanh niên, nhất là người dân sinh sống 2 bên đường. Nhiều cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ kinh phí mua màu vẽ, sơn với trị giá hàng chục triệu đồng. Hơn 30 đoàn viên thanh viên trong huyện có năng khiếu tự nguyện tham gia các nhóm vào mỗi dịp cuối tuần. Nhiều đoàn viên thanh niên không biết vẽ xung phong làm công việc sơn phủ nền. Đặc biệt, rất nhiều người dân sinh sống 2 bên đường cung cấp nước uống miễn phí và tham gia cùng các bạn trẻ.

Các cây cột điện được các bạn trẻ sơn phủ một lớp sơn trắng, sau đó, mỗi cây cột được vẽ một bức tranh miêu tả quang cảnh thiên nhiên, các loài hoa, cây cỏ đặc trưng của huyện Vĩnh Bảo, thành phố, đất nước, như: hoa sen, hoa phượng, hoa trạng nguyên, hoa hướng dương… Đến nay, hơn 90% trong số 300 cột điện trên chiều dài hơn 10 km dọc 2 bên tuyến đường cầu Lạng Am- cầu Nhân Mục được phủ kín bằng các hình vẽ. Dự kiến công trình sẽ được hoàn thành đầu tháng 3-2020.

Bài và ảnh: Hà Anh

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thêm đẹp những hàng cột điện
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác