Print Thứ Sáu, 09/07/2021 16:00 Gốc

Sáng 9.7, 580.000 liều vaccine COVID-19 AstraZeneca đã tới sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất (TPHCM). Đây là lần giao vaccine thứ 3 trong hợp đồng 30 triệu liều Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam (VNVC) đặt mua của AstraZeneca và Đại học Oxford.

Tính đến nay, đã có hơn 5,7 triệu liều vaccine AstraZeneca được chuyển đến Việt Nam thông qua hợp đồng đặt mua trước, Cơ chế COVAX, và viện trợ song phương giữa chính phủ các nước, trong đó có gần 1 triệu liều từ Hợp đồng của VNVC và AstraZeneca, dưới sự hỗ trợ của Bộ Y tế.

Ông Nitin Kapoor, Chủ tịch kiêm Tổng Giám đốc, AstraZeneca Việt Nam và các Thị trường Châu Á mới nổi cho biết: “Chúng tôi sẽ tiếp tục hợp tác với Bộ Y tế, WHO, UNICEF và VNVC để cung cấp thêm hàng triệu liều cho Việt Nam trong những tháng tới“.

Theo ông Ngô Chí Dũng, Chủ tịch Hội đồng Quản trị kiêm Tổng giám đốc VNVC, 580.000 liều vaccine này sẽ tiếp tục được chuyển giao phi lợi nhuận cho Bộ Y tế, nhằm kịp thời triển khai tiêm chủng cho người dân, đặc biệt là các vùng dịch hiện nay.

VNVC vẫn sẽ cam kết trách nhiệm trong việc đồng hành với quá trình tiếp nhận vaccine từ AstraZeneca và chuyển giao cho Bộ Y tế nhanh và đảm bảo các tiêu chuẩn chất lượng cao nhất“, ông Dũng cho biết.

Vaccine COVID-19 AstraZeneca. Ảnh: Chân Phúc.

Được biết, mỗi lô vaccine trải qua hơn 60 thử nghiệm kiểm soát chất lượng khác nhau trong suốt quá trình từ giai đoạn sản xuất đến tiêm chủng.

Cũng trong sáng nay, lô vaccine Astrazeneca thứ 3 do Chính phủ và nhân dân Nhật Bản viện trợ không hoàn lại cũng về đến sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất. Như vậy, cho đến nay Nhật Bản đã hỗ trợ và chuyển đủ cho Việt Nam 2 triệu liều vaccine phòng COVID-19.

Thanh Chân

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thêm 580.000 liều vaccine COVID-19 của AstraZeneca về Việt Nam
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác