Print Thứ Sáu, 25/06/2021 11:23 Gốc

Sở Y tế Hải Phòng vừa cho biết, phát hiện thêm 2 trường hợp ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo dương tính với SARS-CoV-2.

Đó là trường hợp em N.T.L, 14 tuổi và N.T.D, 8 tuổi có lịch trình di chuyển bằng xe khách từ Phan Thiết (Bình Thuận) về đến huyện Vĩnh Bảo, Hải Phòng ngày 14/6. Chiều 24/6, 2 trường hợp này có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện ngành y tế đã truy vết được 19 F1 liên quan đến trường hợp em N.T.L, đã lấy mẫu 4 trường hợp và đang chờ kết quả; đang tiếp tục truy vết các trường hợp liên quan đến em N.T.D.

Như vậy, từ ngày hôm qua 24/6 đến nay, Hải Phòng đã xác định được 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, là 2 trường hợp ở xã Cộng Hiền (Vĩnh Bảo) và 2 trường hợp ở xã Lý Học (Vĩnh Bảo) nêu trên.

Cung ứng lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa tại xã Cộng Hiền, Vĩnh Bảo.

Ngành Y tế đang phối hợp với địa phương tiến hành truy vết các hành khách, người nhận hàng của xe khách; triển khai thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 xã Cộng Hiền, xã Lý Học; thực hiện lấy mẫu xét nghiệm gộp 10 mẫu. Đồng thời, tiến hành phun khử khuẩn nhà các đối tượng, đưa đi cách ly tập trung F1, thực hiện cách ly F2 tại nhà, phun khử khuẩn các tuyến đường giao thông ở Vĩnh Bảo. Huyện Vĩnh Bảo đã thành lập các Tổ cung ứng lương thực, thực phẩm của xã Cộng Hiền và thôn để đảm bảo tiếp nhận, cung ứng đầy đủ lương thực, thực phẩm cho người dân trong khu vực phong tỏa.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thêm 2 trường hợp ở xã Lý Học, huyện Vĩnh Bảo dương tính với SARS-CoV-2
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác