Print Thứ Hai, 18/11/2019 16:54 Gốc

Sáng ngày 17/11, Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong cùng Hội Thiện nguyện Từ Tâm đã tổ chức Lễ khánh thành 2 cây “Cầu nối yêu thương” tại huyện Tiên Lãng, thành phố Hải Phòng.

Huyện Tiên Lãng ở cách xa trung tâm thành phố Hải Phòng, 4 mặt là sông, biển, giao thông phục vụ cho phát triển kinh tế xã hội của huyện còn gặp nhiều khó khăn. Được sự đầu tư của thành phố, huyện Tiên Lãng đã có được nhiều cây cầu nối liền Tiên Lãng với thành phố và các huyện, địa phương xung quanh, tạo điều kiện cho huyện phát triển về kinh tế và xã hội, nâng cao đời sống nhân dân, xóa đói giảm nghèo.

Tuy nhiên, trên địa bàn huyện vẫn còn nhiều cầu giao thông, cầu dân sinh nội bộ làm tạm đã xuống cấp. Trong đó có hai cây cầu tại xã Tiên Cường và xã Khởi Nghĩa. Trước thực tế này, nhóm Thiện nguyện Từ Tâm và Công ty cổ phần Nhựa Thiếu niên Tiền Phong đã tiến hành khảo sát và quyết định xây mới Cầu Hoàng Diệu tại thôn Sinh Đan, xã Tiên Cường và cầu Tân Trào tại thôn Ninh Duy xã Khởi Nghĩa trên nền vị trí 2 cây cầu tạm cũ.

Khánh thành Cầu nối yêu thương số 34 – Cầu Từ Tâm số 38 tại xã Tiên Cường, Tiên Lãng. Ảnh Thu Lê

Cầu dân sinh Hoàng Diệu có chiều dài 24m, rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn với tổng kinh phí xây dựng 232 triệu đồng. Cầu được khởi công xây dựng ngày 13/10/2019 phục vụ nhu cầu đi lại của 591 hộ dân của xã Tiên Cường. Còn cầu Tân Trào có chiều dài 20m, chiều rộng 2,8m, tải trọng 2,5 tấn với tổng kinh phí xây dựng 192 triệu đồng. Cầu được khởi công vào ngày 7/9/2019, phục vụ nhu cầu đi lại của 600 hộ dân của xã Khởi Nghĩa.

Khánh thành Cầu nối yêu thương số 35- Cầu Từ Tâm số 39 tại xã Khởi Nghĩa, Tiên Lãng. Ảnh Thu Lê

Đây cũng là 2 cây “Cầu kết nối yêu thương” số 34 (cầu Từ Tâm 38) và số 35 (Cầu Từ Tâm 39) của Nhựa Tiền Phong và Nhóm thiện nguyện Từ Tâm được khởi công xây dựng và hoàn thành.

Trao tặng các phần quà cho các hộ gia đình khó khăn tại xã Tiên Cường nhân dịp khánh thành cầu. Ảnh: Thu Lê

Tại buổi lễ, 40 hộ gia đình khó khăn và 20 cháu học sinh nghèo vượt khó học giỏi đã được nhận những phần quà từ những tấm lòng thiện nguyện.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thêm 2 cây “Cầu nối yêu thương” được khánh thành tại Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác