Print Thứ Tư, 04/09/2019 13:04

Hiện Cty Cổ phần nhựa Thiếu niên Tiền phong (Hải Phòng) có trên 1.400 cán bộ công nhân viên.

Công đoàn (CĐ) luôn được ban lãnh đạo Cty ủng hộ trong các hoạt động. Để có được sự ủng hộ đó, CĐ Cty đã có nhiều sự đổi mới phương thức hoạt động để thực sự là đại diện cho quyền lợi hợp pháp, chính đáng của người lao động (NLĐ) và xây dựng được mối quan hệ hài hòa tại doanh nghiệp.

Đặc biệt, người lao động ở đây được hưởng nhiều quyền lợi thông qua những đề xuất, tham mưu của CĐ với ban lãnh đạo Cty. Cty luôn tạo điều kiện và môi trường làm việc tốt nhất cho người lao động, có xe ca đưa đón cán bộ công nhân viên, có chế độ cháo chống nóng trong mùa hè cho công nhân (3 tháng hè), có trạm y tế và chữa bệnh miễn phí tại chỗ cho cán bộ công nhân viên…

Để có sự đồng thuận, hài hòa giữa NLĐ và chủ doanh nghiệp, CĐ Cty đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động. Ông Phạm Hồng Sĩ – Chủ tịch CĐ Cty – cho biết, CĐ Cty đổi mới đối với bộ máy cán bộ CĐ với việc CĐ đề xuất để từ nguồn kinh phí của Cty hỗ trợ đã tăng phụ cấp cho đội ngũ cán bộ CĐ. Trong đó, tổ trưởng tổ CĐ đông người có thể nhận được trên 700.000 đồng tiền phụ cấp hằng tháng.

Đặc biệt, CĐ tăng cường công tác truyền thông bằng cách xin phép Cty thành lập nhóm trên mạng Zalo. Nhóm có khoảng 96 người tham gia. Ngoài ra, còn có nhóm Zalo của các tổ CĐ. Bất kỳ thông tin gì cũng được cán bộ CĐ thông báo, chia sẻ qua đây. Do đó, CĐ kịp thời nắm bắt được vấn đề để giải quyết hoặc đề xuất, tham mưu giải quyết kịp thời.

Đối với việc tuyên truyền cho đoàn viên CĐ, NLĐ, CĐ có sự phân loại về nội dung cần phổ biến. Nếu là văn bản ngắn gọn thì truyền tải bằng hình ảnh. Nếu nội dung dài thì làm thành clip rồi đưa lên youtube. Người lao động có thể lưu lại link này, khi cần thiết sẽ mở ra để xem.

Cách làm này của CĐ Cty đã vận động, giáo dục NLĐ thực hiện tốt các nội quy, văn bản của Cty, đồng thời giúp NLĐ nắm rõ chủ trương, chính sách của Cty để thực hiện tốt hơn trách nhiệm của mình cũng như biết và giám sát được quyền lợi của bản thân.

HẢI ANH Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thay đổi cách đưa thông tin đến người lao động
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác