Bà Nguyễn Thị H. nhận lại 600 triệu đồng tại Công an phường Cầu Tre. Ảnh: Công an Hải Phòng.
Vào khoảng 15h30′ ngày 14.12, bà Nguyễn Thị H. (sinh năm 1947, cư trú tại phường cầu Tre đến Phòng giao dịch ACB Thái Phiên, địa chỉ số 311B Đà Nằng, cầu Tre, Ngô Quyền, Hải Phòng) đề nghị tất toán 1 sổ tiết kiệm 600.000.000 đồng gửi được 5 tháng; trong khi kỳ hạn sổ là 13 tháng.
Thấy bà H. yêu cầu rút tiền trước hạn bất chấp việc mất lãi suất hơn 14 triệu, nhân viên giao dịch đã tư vấn, hỏi nguyên nhân nhưng bà H. chỉ nói có việc gấp. Trong khi giao dịch, bà H. liên tục nhận điện thoại.
Nhận thấy khách hàng có dấu hiệu bị lừa đảo theo những phương thức đã được Công an quận Ngô Quyền, Công an phường Cầu Tre thông báo, nhân viên giao dịch đã báo cáo lãnh đạo và thông tin trao đổi ngay với Công an phường Cầu Tre sau khi bà H. rút tiền đem về.
Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Công an phường Cầu Tre đã kịp thời ngăn chặn khách hàng đem tiền đến ngân hàng khác để gửi vào tài khoản của đối tượng lừa đảo và vận động gửi lại số tiền trên tại ACB Thái Phiên. Công an phường đã cử cán bộ cùng nhân viên ACB hỗ trợ bà H. đem số tiền 600 triệu đồng đến ngân hàng và gửi lại.
Hoàng Khôi
Ngày 11/4, Công ty TNHH LG Display Việt Nam Hải Phòng đã tổ chức hoạt…
Thường trực HĐND thành phố có Quyết định triệu tập Kỳ họp thứ Nhất HĐND…
Thực hiện Kế hoạch số 105/KH-UBND ngày 2/4/2026 của UBND thành phố về tổ chức…
UBND thành phố Hải Phòng vừa quyết định giao, điều chuyển 45 cơ sở nhà,…
Việc thành phố Hải Phòng kịp thời xem xét điều chỉnh Chương trình phát triển…
Tại Cuộc thi viết thư quốc tế UPU Việt Nam lần thứ 55, 1 nam…