Print Thứ Sáu, 15/03/2019 09:27

Hướng tới Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Công đoàn Việt Nam. Đoàn đại biểu Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh Phú Thọ vừa tổ chức dâng hương, báo công lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh – nguyên Chủ tịch Tổng Công hội đỏ Bắc Kỳ – Tổ chức tiền thân của Công đoàn Việt Nam tại Nhà tưởng niệm tại Xã An Đồng, huyện An Dương, thành phố Hải Phòng.

Thay mặt Ban chấp hành LĐLĐ tỉnh Phú Thọ khóa XI, đồng chí Nguyễn Hải, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh đã kính cẩn báo cáo kết quả hoạt động công đoàn và phong trào CNVCLĐ tỉnh Phú Thọ: Đến nay, tổng số cán bộ, CNVCLĐ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ là 143.320 người; số cán bộ, CNVCLĐ trong các đơn vị có tổ chức Công đoàn do LĐLĐ tỉnh trực tiếp quản lý là 124.071 người; số cán bộ, CNVCLĐ do LĐLĐ tỉnh phối hợp chỉ đạo là 19.249 người, số CĐCS là 1.740 đơn vị với trên 117 nghìn đoàn viên Công đoàn.

Ngay sau Đại hội 16 Công đoàn tỉnh, Ban Chấp hành LĐLĐ tỉnh đã chủ động, tích cực làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng, chăm lo lợi ích thiết thực cho đoàn viên và người lao động.

Nhân dịp Tết Kỷ Hợi 2019, LĐLĐ tỉnh đã trích kinh phí, tổ chức hỗ trợ gần 1.600 xuất quà cho gần 1.600 CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn với tổng trị giá trên 1 tỉ 100 triệu đồng; các cấp Công đoàn cùng các đơn vị, doanh nghiệp trong tỉnh đã hỗ trợ cho gần 3.000 xuất quà Tết cho CNVCLĐ, con CNVCLĐ với tổng trị giá trên 4 tỉ 100 triệu đồng. Các doanh nghiệp có trên 1.000 CNLĐ đã tổ chức chương trình Tết Sum vầy, tại chương trình, ngoài các phần quà do người sử dụng lao động và CĐCS trao tặng, còn tổ chức nhiều hoạt động văn hóa, văn nghệ, TDTT, tạo không khí vui tươi, phấn khởi trong CNLĐ.

Đặc biệt, tỉnh Phú Thọ đã được Phó Chủ tịch Quốc hội Phùng Quốc Hiển; Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng về thăm và tặng quà công nhân lao động của tỉnh. Thông qua các hoạt động chăm lo cho đoàn viên, CNVCLĐ trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, tình hình CNLĐ trên địa bàn tỉnh Phú Thọ trong thời gian qua được đánh giá là ổn định nhất từ trước đến nay, không có vụ việc ngừng việc tập thể, nhảy việc sau kỳ nghỉ Tết, tỷ lệ CNLĐ quay trở lại làm việc sau kỳ nghỉ Tết đạt trên 98%.

Những kết quả quan trọng nêu trên đã góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ thực hiện thắng lợi các mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh (khóa 18) đề ra; tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Công đoàn và phong trào CNVCLĐ trong sự nghiệp xây dựng và phát triển tỉnh Phú Thọ ngày càng giàu đẹp, văn minh.

T.Q Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thắp hương, báo công lãnh tụ Nguyễn Đức Cảnh
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác