Print Thứ Tư, 24/11/2021 18:51 Gốc

Chiều 24/11, Hội Chữ thập đỏ thành phố phối hợp Trường Đại học Y Dược Hải Phòng tổ chức thao diễn ngày sơ cấp cứu thế giới năm 2021 chủ đề “Sơ cấp cứu cho những người dễ bị tổn thương, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19”.

Thao diễn nhằm nâng cao nhận thức cộng đồng về nguy cơ tai nạn thương tích nói chung, tai nạn giao thông nói riêng, tầm quan trọng của sơ cấp cứu trong các tình huống khẩn cấp, đặc biệt đối với những người nhiễm và có nguy cơ cao nhiễm COVID-19. Đồng thời, khuyến khích người dân ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng tham gia học sơ cấp cứu để có kỹ năng tự cứu bản thân hoặc hỗ trợ những người xung quanh, đặc biệt trong tình huống có nguy cơ/bị nhiễm COVID-19, trong bối cảnh tình hình dịch COVID-19 có tác động ảnh hưởng làm gia tăng nguy cơ tai nạn thương tích tại nhà và hạn chế khả năng tiệp cận các cơ sở y tế của người dân.

Sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng diễn tập tình huống cấp cứu người nhiễm COVID-19 tại nhà.
Sinh viên Trường Đại học Hải Phòng diễn tập tình huống người gặp tai nạn giao thông.

Tham gia thao diễn, sinh viên Trường Đại học Y Dược Hải Phòng đã diễn tập tình huống cấp cứu bệnh nhân nhiễm COVID-19, đang điều trị tại nhà và có diễn biến nặng; sinh viên Trường Đại học Hải Phòng diễn tập tình huống cấp cứu người tai nạn giao thông ngang đường. Các tình huống đều có khả năng xảy ra đột xuất, bất ngờ trong thực tế, nếu mọi người dân gặp phải tình huống đó đều có kiến thức, kỹ năng sơ cấp cứu thì sẽ hạn chế được mức độ nguy hại đối với người bị tai nạn, góp phần giữ được tính mạng, tăng khả năng hồi phục sức khỏe của người bị nạn.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thao diễn “Sơ cấp cứu cho những người dễ bị tổn thương, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác