Print Thứ Bảy, 26/01/2019 19:59

Thành ủy Hải Phòng vừa có công văn gửi Đảng đoàn HĐND thành phố, Ban Cán sự Đảng UBND thành phố, các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy; các sở, ban, ngành, MTTQ Việt Nam thành phố và các đoàn thể chính trị – xã hội thành phố; các quận ủy, huyện ủy và các cơ quan báo chí thành phố yêu cầu tăng cường chỉ đạo chủ động phòng, chống cơn bão Mangkhut.

Thường trực Thành ủy yêu cầu các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy phụ trách các địa bàn thường xuyên bám sát cơ sở, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo để đảm bảo việc phòng, chống bão được chủ động và hiệu quả.

UBND thành phố triển khai công tác phòng chống siêu bão Mangkhut theo chỉ đạo của Trung ương. Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thành phố thường trực theo dõi chặt chẽ tình hình bão, mưa, lũ; chỉ đạo, đôn đốc các sở, ngành, địa phương triển khai hiệu quả các biện pháp ứng phó; kịp thời báo cáo, đề xuất chỉ đạo xử lý các tình huống cấp bách.

Các cấp ủy, chính quyền, ban ngành, đoàn thể tăng cường các hoạt động tuyên truyền, giáo dục, giúp nhân dân nâng cao ý thức cảnh giác, chủ động ứng phó với những diễn biến của bão.

Các lực lượng vũ trang thành phố chủ động có phương án đảm bảo an ninh trật tự, chủ động phối hợp với các địa phương làm tốt công tác phòng chống bão, cứu hộ, cứu nạn.

Các quận, huyện theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, thực hiện nghiêm sự chỉ đạo của Trung ương và thành phố, phối hợp thường xuyên, chặt chẽ với các đơn vị có liên quan, tập trung chỉ đạo công tác phòng chống bão theo phương châm 4 tại chỗ. Trong đó lưu ý chủ động chuẩn bị cơ sở vật chất cho công tác phòng, chống bão và có phương án sơ tán dân nếu cần thiết, đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và tài sản của nhân dân và khách du lịch.

Các cơ quan báo chí, thông tin của thành phố và các quận, huyện thường xuyên cập nhật thông tin về diễn biến của bão, tăng cường thời lượng phát sóng, truyền tin trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động phòng tránh, đặc biệt là tại các vùng sâu, vùng xa, khu vực ven sông, ven biển.

haiphong.gov.vn 15/09/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thành ủy yêu cầu tăng cường chỉ đạo chủ động phòng, chống cơn bão Mangkhut
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác