Print Thứ Hai, 20/01/2020 10:08 Gốc

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, sáng 18-1, Thường trực Thành ủy tổ chức chương trình gặp gỡ, tiếp xúc các đồng chí nguyên Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Thành ủy. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc gặp gỡ.

Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Phó bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Thị Nghĩa, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội Hải Phòng; các đồng chí trong Ban Thường vụ Thành ủy và lãnh đạo các sở, ban, ngành thành phố.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành phát biểu tại cuộc tiếp xúc.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, đồng chí Lê Văn Thành nêu rõ: Đây là lần đầu thành phố tổ chức buổi gặp đông đủ các đồng chí nguyên Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Thành ủy – những người từng giữ chức vụ chủ chốt của các cấp ủy Đảng, chính quyền từ thành phố tới cấp quận, huyện. Thay mặt Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy trân trọng cảm ơn sự có mặt đông đủ của các đồng chí lãnh đạo, chúc các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố năm mới sức khỏe, an khang, hạnh phúc.

Thông tin những nét nổi bật về tình hình phát triển kinh tế – xã hội thời gian qua tới các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố qua các thời kỳ, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành nhấn mạnh: Trong 4 năm qua, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15 với những chủ trương, định hướng đúng đắn được Thành ủy và toàn hệ thống chính trị tổ chức thực hiện tinh thần quyết liệt, đạt được kết quả toàn diện.

Kinh tế – xã hội có bước phát triển vượt bậc. Tốc độ tăng trưởng kinh tế, các chỉ tiêu chủ yếu liên tục tăng trưởng ở mức cao nhất từ trước tới nay, luôn ở tốp dẫn đầu của cả nước. Các lĩnh vực kinh tế chủ lực là tiềm năng của Hải Phòng như cảng biển, công nghiệp,  du lịch dịch vụ có sự phát triển đột phá. Các chương trình kinh tế trọng điểm của thành phố như nông nghiệp phát triển nông thôn, xây dựng kết kết cấu hạ tầng, mở rộng không gian, chỉnh trang đô thị đều có bước tiến mạnh mẽ. Nguồn lực của thành phố được tăng cường. Hiệu quả đầu tư công được nâng cao, khắc phục tình trạng đầu tư dàn trải, lãng phí, kém hiệu quả. Quốc phòng – an ninh được bảo đảm, trật tự trị an xã hội có nhiều tiến bộ. Các lĩnh vực văn hóa xã hội đều được quan tâm và có bước phát triển mới.

Hải Phòng không chỉ được ghi nhận là điểm sáng phát triển kinh tế mà còn là điểm sáng trong thực hiện các chính sách an sinh xã hội, thể hiện qua việc thành phố ban hành và tổ chức thực hiện hiệu quả cao một số cơ chế, chính sách mới đặc thù của địa phương, nhất là các chính sách về an sinh xã hội. Đời sống của các tầng lớp nhân dân thành phố được cải thiện một bước. Nhân dân phấn khởi tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng. Công tác xây dựng Đảng được tăng cường, có nhiều đổi mới. Nội bộ Ban Thường vụ Thành ủy, Thành ủy đoàn kết, thống nhất trên cơ sở bảo đảm các nguyên tắc, quy định của Điều lệ Đảng và trở thành một trong những yếu tố quyết định để thành phố đạt được những thành tựu quan trọng trong 4 năm qua.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành bày tỏ tri ân sâu sắc về những đóng góp, cống hiến của các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố, các sở, ngành, địa phương trong những năm qua.

Đồng chí Bí thư Thành ủy cho biết, cách đây 4 năm, tại Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 15, khi nhận nhiệm vụ trước Đảng bộ, nhân dân thành phố, Thành ủy khóa 15 nêu quyết tâm đưa Hải Phòng bước vào thời kỳ phát triển đột phá. Sau 4 năm, quyết tâm trở thành hiện thực. Kết thúc năm 2019, thành phố hoàn thành và hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, mục tiêu Nghị quyết Đại hội 15 Đảng bộ thành phố đề ra cho cả nhiệm kỳ. Hải Phòng tự hào là một trong những địa phương có tốc độ phát triển nhanh nhất.

Những thành công của Hải Phòng trong 4 năm qua có nền tảng từ thành quả quan trọng trong suốt 30 năm thực hiện đường lối đổi mới của Đảng. Những thành quả đó là tâm huyết, trí tuệ, lao động của các thế hệ cán bộ, đảng viên và nhân dân thành phố. Trong đó có sự đóng góp quan trọng của các đồng chí lãnh đạo từ thành phố tới các sở, ban, ngành, quận, huyện.

Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành bày tỏ tri ân sâu sắc về những đóng góp, cống hiến trong quá trình công tác cũng như những ủng hộ quý báu đối với sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng bộ, chính quyền thành phố của các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố, các sở, ngành, địa phương trong những năm qua. Sự ủng hộ, giúp đỡ đó là động lực to lớn giúp chủ trương, đường lối xây dựng, phát triển thành phố được tổ chức thực hiện thông suốt, tạo sự đồng thuận trong các tầng lớp nhân dân.

Bước vào năm 2020 với những nhiệm vụ nặng nề đó là phải tiếp tục đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, duy trì và phát huy nhịp độ tăng trưởng của những năm qua, nhất là phải tổ chức thành công đại hội Đảng các cấp và Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16…Thành phố có những thuận lợi cơ bản đó là những định hướng biện chứng cho tương lai phát triển của Hải Phòng trong Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị, là những nền tảng cơ sở được tạo dựng cùng những bài học kinh nghiệm rút ra trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo; sự quan tâm đặc biệt của Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ đối với sự phát triển của thành phố.

Tuy nhiên, thành phố cũng phải đối mặt những thách thức, khó khăn không nhỏ cả về khách quan và chủ quan. Đó là sự biến động về kinh tế chính trị của thế giới, những biến đổi khó lường của khí hậu, thiên tai, dịch bệnh, những tồn tại trong quản lý  kinh tế, quản lý đất đai, quản lý quy hoạch, nhất là sự suy thoái về chính trị, tư tưởng, đạo đức, lối sống của một bộ phận cán bộ, đảng viên dẫn tới “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa” mà Nghị quyết Trung ương 4 khóa 11, 12 chỉ ra song chưa được khắc phục triệt để…

Thành ủy rất mong và tin tưởng các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố với uy tín, trải nghiệm và tinh thần trách nhiệm cao sẽ góp phần thiết thực ngăn chặn đấu tranh với tình trạng trên. Đây là nội dung công tác quan trọng, cần thiết vì thành phố đang chuẩn bị tích cực tổ chức đại hội Đảng các cấp hướng tới Đại hội Đảng bộ thành phố lần thứ 16.

Đồng chí Bí thư Thành ủy nhấn mạnh: Hải Phòng đang bước vào thời kỳ phát triển mới. Nhiệm kỳ 2020-2025 có trách nhiệm tổ chức thực hiện thành công các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra rất cao trong Nghị quyết 45 của Bộ Chính trị. Nhiệm vụ này được Thành ủy thể hiện trong Dự thảo Báo cáo chính trị trình Đại hội 16 Đảng bộ thành phố. Sau Tết nguyên đán, Thành ủy tổ chức xin ý kiến tham gia của các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố và các sở, ban, ngành. Đồng chí Lê Văn Thành mong muốn, với trí tuệ, tâm huyết và trách nhiệm cao, các đồng chí nguyên lãnh đạo thành phố, các sở, ban, ngành, quận, huyện tập trung nghiên cứu, đóng góp ý kiến vào dự thảo, giúp Thành ủy hoàn thiện báo cáo trình đại hội.

BH

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Thành ủy tiếp xúc, gặp gỡ các đồng chí nguyên Thường trực Thành ủy, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Ủy viên Thành ủy
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác