Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:39

Đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành ghi nhận và cảm ơn những đóng góp, vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo trong công tác thông tin, tuyên truyền về thành phố trong thời gian qua, nhất là trong việc truyền tải các Nghị quyết của Trung ương, của Đảng bộ, chính quyền thành phố tới nhân dân.

– Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21-6-1925 – 21-6-2018), chiều 20-6, Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức gặp mặt, tiếp xúc đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí trung ương có văn phòng đại diện, thường trú tại Hải Phòng; các cơ quan báo chí thành phố. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc gặp mặt. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Tùng, Chủ tịch UBND thành phố; Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Nguyễn Xuân Bình, Phó chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an thành phố.


Chúc mừng đội ngũ những người làm báo nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21-6; đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành ghi nhận và  cảm ơn những đóng góp, vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo trong công tác thông tin, tuyên truyền về thành phố trong thời gian qua, nhất là trong việc truyền tải các Nghị quyết của Trung ương, của Đảng bộ, chính quyền thành phố tới nhân dân. Các cơ quan báo chí góp phần tạo động lực tinh thần, sự tin tưởng, phấn khởi, đồng thuận trong nhân dân đối với các chủ trương lớn của thành phố. Đồng chí Bí thư Thành ủy thông tin, thực tế đã diễn ra, nguồn lực để thành phố phát triển những năm vừa qua, trong đó ngân sách đầu tư của thành phố không nhiều, chủ yếu là nguồn lực từ xã hội như từ các doanh nghiệp lớn, nhỏ, doanh nghiệp trong, ngoài nước và trong quần chúng nhân dân.

Cụ thể, thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới, thành phố hỗ trợ 440.132 tấn xi măng, tương ứng với số tiền 656 tỷ đồng, còn lại người dân đóng góp trực tiếp hơn 2.700 tỷ đồng. Trong công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các công trình, dự án lớn; chỉnh trang đô thị và các lĩnh vực khác của thành phố cũng được người dân đồng tình ủng hộ, hưởng ứng cao, tạo sức mạnh xây dựng thành phố. Có được những kết quả này, bên cạnh việc ban hành các cơ chế, chính sách để triển khai, phải kể đến vai trò quan trọng của hệ thống thông tin tuyên truyền, nhất là các cơ quan báo chí thông tin, phản ánh kịp thời tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố; sự tâm huyết của đội ngũ những người làm báo với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Hải Phòng đang có ưu thế về vị trí địa lý, có hạ tầng giao thông thuận lợi, là điều kiện để thành phố phát triển mạnh mẽ, bùng nổ trong thời gian tới. Những dự án thành phố đang triển khai đều là những dự án rất ý nghĩa, không chỉ đối với Hải Phòng mà còn đối với sự phát triển kinh tế-xã hội của đất nước, như: Dự án nhà máy ô tô Vin fats, nhà máy sản xuất điện thoại thông minh, mở rộng cảng biển quốc tế, hình thành các trung tâm giải trí… Định hướng trọng tâm lớn của Hải Phòng là xây dựng thành phố trở thành trung tâm cảng biển lớn của miền Bắc; ưu tiên phát triển du lịch trên cơ sở phát huy các tiềm năng, thế mạnh của thành phố và phát triển công nghiệp.

Đồng chí Bí thư Thành ủy khẳng định, thời gian vừa qua, trong sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố và trong quá trình đổi mới, có những việc chưa tạo ngay sự đồng thuận trong nhân dân. Đồng chí mong các cơ quan báo chí trung ương và địa phương, các nhà báo tiếp tục hợp tác, đồng hành với chính quyền thành phố; nghiên cứu kỹ những chính sách của thành phố, để thông tin có lựa chọn hơn. Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ tiếp tục có những đổi mới trong phương pháp cung cấp thông tin cho báo chí để góp phần định hướng dư luận; tạo sự đoàn kết, ủng hộ trong nhân dân, tạo nguồn lực tinh thần để toàn dân tham gia vào sự nghiệp phát triển thành phố.

Trong không khí thân mật, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Nguyễn Hữu Doãn ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam, kể từ ngày 21-6-1925, Báo Thanh niên được Chủ tịch Hồ Chí Minh sáng lập và trực tiếp chỉ đạo xuất bản số báo đầu tiên. Đồng chí nhấn mạnh, đây là ngày lễ không chỉ của đội ngũ những người làm báo mà là ngày lễ của nhân dân cả nước vì báo chí là sự nghiệp của toàn dân.

Trong lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam, hoạt động báo chí luôn đồng hành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần tạo nên những thành tựu to lớn về chính trị, kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh qua từng giai đoạn lịch sử của đất nước và thành phố. Cùng với 39 cơ quan báo chí trong cả nước đặt văn phòng đại diện và thường trú, các cơ quan báo chí của thành phố luôn cộng hưởng, hình thành nên đội ngũ người làm báo ngày càng chuyên nghiệp và có mạng lưới cộng tác viên đủ sức bảo đảm hoạt động báo chí thành phố Cảng đoàn kết, trung thực, vì sự nghiệp phát triển của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

Tại chương trình gặp mặt, đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo phát biểu, bày tỏ sự vui mừng trước những khởi sắc, tốc độ phát triển nhanh chóng của thành phố trong thời gian gần đây; sự quan tâm, gần gũi, cởi mở của lãnh đạo thành phố trong thông công tác thông tin tuyên truyền và ý kiến góp sức cùng thành phố ngày một phát triển, nhất là trong công tác thông tin tuyên truyền đa dạng các lĩnh vực, hoạt động của thành phố.

 Báo Hải Phòng ngày 20/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố gặp mặt các cơ quan báo chí  Các cơ quan báo chí luôn hợp tác đồng hành với sự phát triển của thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác