Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:15

Nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam (21/6/1925 – 21/6/2018), chiều 20/6, Thành ủy, HĐND, UBND, Uỷ ban MTTQ Việt Nam thành phố tổ chức gặp gỡ, tiếp xúc các cơ quan báo chí Trung ương có văn phòng đại diện, thường trú tại Hải Phòng; lãnh đạo, đội ngũ những người làm báo các cơ quan báo chí thành phố. Đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố chủ trì cuộc tiếp xúc.

Cùng dự có đồng chí Nguyễn Văn Tùng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố và các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy: Nguyễn Đình Bích, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Cao Xuân Liên, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố; Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố; Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy; Đỗ Hữu Ca, Giám đốc Công an thành phố.

Tại buổi gặp gỡ, tiếp xúc, đồng chí Nguyễn Hữu Doãn, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đã ôn lại truyền thống vẻ vang 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam. Đồng chí nhấn mạnh, đây là ngày lễ không chỉ của đội ngũ những người làm báo mà là ngày lễ của nhân dân cả nước vì báo chí là sự nghiệp của toàn dân. Trong lịch sử báo chí cách mạng Việt Nam, hoạt động báo chí luôn đồng hành với Đảng, Nhà nước và nhân dân, góp phần tạo nên những thành tựu to lớn về chính trị, kinh tế – xã hội, quốc phòng – an ninh qua từng giai đoạn lịch sử của đất nước và thành phố. Cùng với 39 cơ quan báo chí trong cả nước đặt văn phòng đại diện và thường trú, các cơ quan báo chí của thành phố luôn cộng hưởng, hình thành nên đội ngũ người làm báo ngày càng chuyên nghiệp và có mạng lưới cộng tác viên đủ sức bảo đảm hoạt động báo chí thành phố Cảng đoàn kết, trung thực, vì sự nghiệp phát triển của thành phố nói riêng và của cả nước nói chung.

Đại diện lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo phát biểu, bày tỏ vui mừng trước những khởi sắc, tốc độ phát triển nhanh chóng của thành phố trong thời gian gần đây; sự quan tâm, gần gũi, cởi mở của lãnh đạo thành phố trong công tác thông tin tuyên truyền và ý kiến góp sức cùng thành phố ngày một phát triển, nhất là trong công tác thông tin tuyên truyền đa dạng các lĩnh vực, hoạt động của thành phố.


Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành phát biểu tại buổi tiếp xúc

Đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Lê Văn Thành chúc mừng đội ngũ những người làm báo nhân Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam 21/6. Đồng chí ghi nhận và cảm ơn những đóng góp, vai trò quan trọng của các cơ quan báo chí, đội ngũ những người làm báo trong công tác thông tin, tuyên truyền về thành phố trong thời gian qua. Nhất là trong việc truyền tải các Nghị quyết, các chính sách của Trung ương, của Đảng bộ, chính quyền thành phố tới nhân dân, nhằm góp phần tạo động lực tinh thần, sự tin tưởng, phấn khởi, đồng thuận trong nhân dân đối với các chủ trương lớn của thành phố.

Đồng chí khẳng định, thời gian qua, thành phố đã được người dân đồng tình ủng hộ, hưởng ứng cao tạo sức mạnh xây dựng thành phố và có được những kết quả này, bên cạnh việc ban hành các cơ chế, chính sách để triển khai của bộ máy chính quyền thành phố, phải kể đến vai trò quan trọng của hệ thống thông tin tuyên truyền, trong đó có các cơ quan báo chí trong việc thông tin, phản ánh kịp thời tình hình phát triển kinh tế – xã hội của thành phố; sự tâm huyết của đội ngũ những người làm báo với sự nghiệp xây dựng và phát triển thành phố.

Trong sự nghiệp xây dựng, phát triển thành phố và trong quá trình đổi mới, có những việc chưa tạo ngay sự đồng thuận trong nhân dân, đồng chí Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố mong các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các nhà báo tiếp tục hợp tác, đồng hành với chính quyền thành phố; nghiên cứu kỹ những chính sách của thành phố để thông tin khách quan, vì sự phát triển chung của thành phố. Thời gian tới, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố sẽ tiếp tục có những đổi mới trong phương pháp cung cấp thông tin cho báo chí để góp phần định hướng dư luận; tạo sự đoàn kết, ủng hộ trong nhân dân, tạo nguồn lực tinh thần để toàn dân tham gia vào sự nghiệp phát triển thành phố.

Hoàng Tùng – haiphong.gov.vn 20/06/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố: Gặp gỡ, tiếp xúc các cơ quan báo chí nhân kỷ niệm 93 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác