Print Thứ Sáu, 10/09/2021 20:48 Gốc

Ngày 10/9, UBND thành phố ban hành văn bản số 6390/UBND-XV về việc tiêm vắc xin Sinopharm và cách ly y tế đối với người từ vùng dịch vào thành phố.

Theo đó, để đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm trên địa bàn thành phố và đảm bảo công tác cách ly y tế đối với người từ vùng dịch vào thành phố; Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 thành phố có ý kiến chỉ đạo như sau:

Đối với việc tiêm vắc xin Vero Cell của Sinopharm, qua 2 ngày triển khai thực hiện việc tiêm vắc xin Sinopharm trên địa bàn thành phố, cho thấy tỷ lệ tiêm vắc xin của các nhóm đối tượng có nguy cơ lây nhiễm rất cao nhưng có tỷ lệ tiêm rất thấp, gồm tất cả lái xe, phụ xe, người giao hàng (shipper), xe ôm; nhân viên các khách sạn, nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, các tiểu thương tại các chợ, các điểm kinh doanh dịch vụ. Trước tình hình trên, UBND thành phố yêu cầu các đối tượng khẩn trương đi tiêm phòng vắc xin trong ngày 11/9/2021 và ngày 12/9/2021. Yêu cầu ủy ban nhân dân các quận, huyện đôn đốc và ưu tiên bố trí các đối tượng trên được tiêm trước. Trong thời gian tới đây, thành phố sẽ xem xét có phương án ưu tiên về đi lại, hoạt động sản xuất kinh doanh đối với những người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin.

Đối với việc cách ly y tế tập trung, hiện nay, vào năm học mới, các cơ sở cách ly y tế tập trung của thành phố là trường học đã phải trả lại phục vụ công tác đào tạo. Vì vậy, không còn đủ số giường để tiếp nhận người về từ vùng dịch. Do đó, từ ngày 11/9/2021, UBND thành phố yêu cầu ngành Y tế bố trí tất cả các công dân đi từ vùng dịch (nơi đang áp dụng Chỉ thị 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ) về thành phố phải thực hiện cách ly y tế tập trung tại các khách sạn hoặc các cơ sở lưu trú do thành phố chỉ định và tự chi trả tiền lưu trú và các chi phí khác liên quan.

Hồng Nhung

Tài liệu đính kèm: Văn bản số 6390/UBND-VX

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thành phố sẽ xem xét có phương án ưu tiên về đi lại, hoạt động sản xuất kinh doanh đối với những người đã được tiêm đủ 2 mũi vắc xin
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác