Print Thứ Ba, 29/12/2020 14:30 Gốc

Sáng 29/12, tại tỉnh Thái Bình, UBND thành phố Hải Phòng phối hợp với UBND tỉnh Thái Bình tổ chức Lễ giao nhận xi măng xây dựng công trình Đền thờ Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Thái Bình (đợt 1, năm 2020).

Các đơn vị ký kết biên bản bàn giao xi măng.

Tại Lễ giao nhận, đồng chí Trần Văn Huy, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội cùng các đơn vị liên quan đại diện thành phố trao tặng 200 tấn xi măng để xây dựng công trình. Theo kế hoạch, thành phố Hải Phòng sẽ tặng tỉnh Thái Bình 550 tấn xi măng xây dựng toàn bộ công trình, việc trao tặng được chia làm 2 đợt theo tiến độ thi công.

Đền thờ Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Thái Bình có tổng mức đầu tư hơn 92 tỷ đồng với tổng diện tích 9.600m², trong đó diện tích xây dựng gần 800m², dự kiến hoàn thành trong năm 2021.

Phát biểu tại Lễ giao nhận, đồng chí Trần Văn Huy, Phó Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội cho biết việc hỗ trợ xi măng xây dựng công trình Đền thờ Mẹ Việt Nam anh hùng tỉnh Thái Bình thể hiện tình cảm sâu sắc của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng đối với Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Thái Bình, đặc biệt bày tỏ lòng tri ân sâu sắc đối với Bà mẹ Việt Nam Anh hùng, nhất là với các Bà mẹ đã qua đời nhưng không có người kế tự, thờ tự, hương khói chu đáo theo đúng phong tục tập quán người Việt Nam. Đồng thời, công trình có ý nghĩa giáo dục ý thức cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau.

Thay mặt tỉnh Thái Bình, đồng chí Nguyễn Tiến Cử, Phó Giám đốc Ban quản lý dự án, đơn vị chủ đầu tư cám ơn sự hỗ trợ, giúp đỡ của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng để công trình xây dựng đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Đến nay công trình đã nhận được một số nguồn tài trợ gồm 20 tấn đồng để đúc tượng, 60 tấn thép, toàn bộ nội thất và đồ thờ bằng gỗ và một số tiền mặt.

Trong các cuộc kháng chiến, Thái Bình là địa phương “thóc thừa cân, quân vượt mức”. Tổng cộng, Thái Bình đã tiễn đưa trên 150 nghìn thanh niên lên đường đánh giặc, trong đó trên 52 nghìn người con ưu tú đã vĩnh viễn nằm lại, trên 33 nghìn người đã phải bỏ lại một phần cơ thể trên chiến trường, 26 nghìn người nhiễm chất độc da cam đioxin. Đến nay, nhà nước đã công nhận cho Thái Bình trên 5.800 Mẹ Việt Nam Anh hùng. Hiện tại, phần lớn các mẹ đã mất, trên 50% không có người kế tự, hương khói, thờ phụng chu đáo theo phong tục Việt. Công trình góp phần tôn vinh những Bà mẹ đã có công đóng góp to lớn cho công cuộc đấu tranh giành độc lập và bảo vệ tổ quốc.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thành phố Hải Phòng trao tặng tỉnh Thái Bình 550 tấn xi măng xây dựng công trình Đền thờ Mẹ Việt Nam Anh hùng tỉnh Thái Bình
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác