Print Thứ Hai, 14/11/2022 11:20 Gốc

Từ ngày 15-26/11, tại thủ đô Hà Nội và thành phố Hải Phòng, Hội nghệ sỹ sân khấu Việt Nam tổ chức Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần V.

Lễ khai mạc Liên hoan sẽ diễn ra vào tối ngày 15/11 tại Nhà hát Tuổi trẻ (thủ đô Hà Nội). Liên hoan quy tụ 15 đơn vị nghệ thuật trong nước và 6 đơn vị nghệ thuật nước ngoài đến từ những quốc gia có nền kịch nghệ rất phát triển như: Ý, Hàn Quốc, Ba Lan, Singapore, Pakistan, Ấn độ. Trong đó có 3 đoàn nghệ thuật của thành phố Hải Phòng tham gia Liên hoan gồm: Đoàn Kịch nói Hải Phòng, Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng và Câu lạc bộ Sân khấu biển hẹn.

Đoàn Kịch nói Hải Phòng sẽ mang đến Liên hoan vở diễn “Đến bờ bên kia”.

Điều khác biệt đối với nền nghệ thuật sân khấu thông thường, sân khấu thử nghiệm là nơi các nghệ sỹ đưa ra các thử nghiệm sáng tạo trong bộ môn của mình từ hình thức dàn dựng đến nội dung vở diễn. Trong đó yếu tố “thử nghiệm” là “chìa khóa” để Ban giám khảo cho điểm các vở diễn, sự thử nghiệm càng độc đáo mang lại sự ngạc nhiên và cảm xúc mãnh liệt cho khán giả thì vở diễn đó càng được đánh giá cao.

Đối với các đơn vị nghệ thuật nước ta, đây là dịp để nhìn lại mình và học hỏi nhiều điều ở các quốc gia có nền sân khấu phát triển. Ở chiều ngược lại, các nghệ sỹ nước ngoài cũng sẽ có những cảm nhận và học hỏi cách làm hay của các đơn vị nghệ thuật Việt Nam. Những điều này sẽ giúp cho nền kịch nghệ trong nước cũng như quốc tế ngày càng phát triển, vừa giữ gìn được những giá trị bản sắc truyền thống, vừa tiệm cận với đời sống đương đại.

Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng sẽ mang đến Liên hoan vở diễn “Lời thề”.

Lịch biểu diễn của các đơn vị nghệ thuật tại thành phố Hải Phòng

Lịch biểu diễn của các đơn vị nghệ thuật tại thành phố Hải Phòng.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thành phố Hải Phòng cử 3 đoàn nghệ thuật tham gia Liên hoan quốc tế sân khấu thử nghiệm lần V
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác