Print Thứ Hai, 30/03/2020 17:03 Gốc

Trong bối cảnh dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, Đoàn Thanh niên ở thành phố Hải Phòng có nhiều cách làm sáng tạo hỗ trợ cộng đồng, chung tay phòng chống dịch.

Một trong những hoạt động phổ biến nhất là việc phát khẩu trang và dung dịch sát khuẩn miễn phí cho người dân. “Từ nhiều ngày nay, Thường vụ Quận đoàn Đồ Sơn đã thiết kế và may hàng nghìn khẩu trang 3 lớp để phát cho người dân tại các chợ và cảng cá. Khẩu trang có màu xanh, màu áo Đoàn”, chị Nguyễn Thị Liền, Bí thư Quận đoàn Đồ Sơn, cho biết.

Đoàn viên Thanh Niên ở Hải Phòng chế tạo bồn rửa tay đặt tại chợ dân sinh – Ảnh Lê Tân.

Tương tự, Huyện đoàn Tiên Lãng đã tặng 5.500 khẩu trang và 5.000 chai nước sát khuẩn cho người dân. Huyện đoàn và Hội LHTN Việt Nam huyện Cát Hải đã vận động các tài trợ tổ chức phát miễn phí gần 30.000 khẩu trang y tế, 7.000 lọ nước rửa tay khô và 500 bánh xà phòng sát khuẩn cho 12 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Đoàn viên thanh niên tham gia tổ chống dịch Covid-19 cấp thôn ở Hải Phòng. Ảnh TĐHP.

Đáng chú ý, Huyện đoàn An Dương còn sản xuất hàng loạt bồn rửa tay bằng lốp ô tô cũng để đặt tại các điểm công cộng, chợ dân sinh cho người dân sử dụng. Quận đoàn Lê Chân phối hợp với Đoàn Thanh niên Trường đại học Hàng hải Việt Nam đã nghiên cứu chế tạo buồng khử khuẩn nhanh lắp đặt tại một số địa điểm trên địa bàn quận Lê Chân.

Bên cạnh đó, các cấp bộ đoàn cũng đã bố trí hàng nghìn đoàn viên, thanh niên tham gia các tổ phòng chống dịch, hỗ trợ khai báo y tế toàn dân và vận động thanh niên dừng tổ chức đám cưới, để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19 trong thời điểm quan trọng này.

Bồn sửa tay tận dụng lốp ô tô cũ làm giá đỡ chậu rửa. Ảnh Lê Tân.

Anh Đào Phú Thùy Dương, Bí thư Thành đoàn Hải Phòng, cho biết: “Thay vì các hoạt động xây dựng nông thôn mới, bảo vệ môi trường, tình nguyện tại vùng sâu, vùng xa, Tháng Thanh niên năm nay, Thành đoàn Hải Phòng đã triển khai kế hoạch phòng, chống dịch Covid-19 với nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả”.

Cán bộ Đoàn hỗ trợ khai báo y tế tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Ảnh Lê Tân.

Anh Đào Phú Thùy Dương khẳng định, trong thời gian tới, Thành đoàn Hải Phòng sẽ chỉ đạo 100% các cấp bộ đoàn trực thuộc đẩy mạnh các hoạt động, mô hình phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên toàn thành phố; sẵn sàng xung kích trong mọi hoạt động, góp phần ngăn chặn sự bùng phát, lây lan của dịch Covid-19.

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thanh niên Hải Phòng tự chế hàng loạt bồn rửa tay đặt ở nơi công cộng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác