Print Thứ Năm, 15/08/2019 15:23

Nguồn nước ngọt phục vụ cho cuộc sống tại huyện đảo Bạch Long Vỹ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các cấp chính quyền, ban, ngành, đoàn thể thành phố bởi điều kiện tự nhiên của huyện đảo không thuận lợi cho việc hình thành nước ngọt, lượng mưa trên đảo lại không nhiều, không có sông suối chảy thường xuyên.

Đến nay, nhờ sự hỗ trợ của Nhà nước, đảo Bạch Long Vỹ đã xuất hiện nhiều giếng khoan lớn nhỏ để tận dụng khai thác nguồn nước ngọt tuy nhiên vẫn chưa đáp ứng được yêu cầu của nhân dân.

Trước tình hình đó, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng tiến hành khảo sát, kết quả cho thấy, nguồn nước từ giếng khoan ở đây chứa rất nhiều kim loại nặng như sắt, magie, do vậy, để biến nước ngọt thành nước sạch có thể sử dụng cho ăn uống sẽ phải trải qua nhiều công đoạn.

Từ cơ sở này, Thành đoàn – Hội Sinh viên thành phố Hải Phòng vận động các cơ quan, tổ chức ủng hộ và trao tặng hệ thống lọc nước sạch trị giá 150 triệu đồng cho Tổng đội Thanh niên xung phong Hải Phòng. Hệ thống có khả năng tạo ra lượng nước sạch lên tới 200-300 lít/1 giờ. Với việc triển khai hệ thống lọc nước, nhân dân trên đảo sẽ không còn canh cánh nỗi lo thiếu nước sạch.

MP

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: THANH NIÊN HẢI PHÒNG – NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP: Trao tặng hệ thống lọc nước sạch
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác