Print Thứ Sáu, 06/09/2019 17:17

Thực hiện chỉ đạo của Đảng uỷ cơ quan Toà án nhân dân thành phố, Chi đoàn Toà án nhân dân thành phố đã tiến hành trao học bổng cho ba em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn quận Hải An, quận Ngô Quyền và huyện An Dương.

Khi biết hoàn cảnh của em Trần Thảo Ly, lớp 3A4 trường tiểu học Nguyễn Trãi, phường Đông Khê, quận Ngô Quyền, gia đình có tới ba người bệnh về thần kinh là anh trai, bố và bác ruột. Một mình mẹ Ly buôn bán nhỏ nuôi sống cả gia đình, cuộc sống rất khó khăn.

Còn em Dương Thiên Trang, lớp 10C7 trường THPT Mạc Đĩnh Chi, quận Dương Kinh, nhà ở tổ dân phố 11, phường Thành Tô, quận Hải An. Bố bị tiểu đường biến chứng mờ 1 mắt, sức khoẻ yếu không lao động được, mẹ bỏ nhà đi, nhà có 2 chị em. Gia đình thuộc hộ nghèo, được hỗ trợ bảo hiểm y tế; sống trong căn nhà 14m2 được Hội phụ nữ quận Hải An hỗ trợ xây năm 2015; thu nhập từ cửa hàng tạp hoá nhỏ trước nhà và trợ cấp tàn tật của bố 400k/tháng.

Và em Lê Nguyễn Khánh Linh,  lớp 6B trường THCS An Đồng, huyện An Dương, là con gái thứ hai của đồng chí Nguyễn Thị Hoàng Hà, nguyên cán bộ Toà án nhân dân thành phố Hải Phòng mất do bệnh nặng vào năm 2017.

Ban chấp hành Chi đoàn đã vận động đoàn viên thanh niên ủng hộ kinh phí giúp đỡ các cháu. Theo đó, trong vòng 3 tháng, các em sẽ được nhận mức hỗ trợ 500.000 đồng/tháng.

Bằng hành động nhỏ nhưng ấm áp tinh thần tương thân tương ái, tuổi trẻ Chi đoàn Tòa án nhân dân thành phố đã góp phần giúp vơi đi bớt phần nào khó khăn trong cuộc sống và có kinh phí trang trải cho đầu năm học mới của ba cháu. Đây cũng là hoạt động hưởng ứng chương trình “Đồng hành cùng em đến trường” năm học 2018-2019.

MP

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: THANH NIÊN HẢI PHÒNG – NHỮNG HÀNH ĐỘNG ĐẸP: Trao học bổng tặng ba học sinh khó khăn
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác