Print Thứ Tư, 28/08/2019 23:22

Tối nay 28/8, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng và lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan đã đến trụ sở Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam tại quận Kiến An làm việc với đại diện công nhân lao động của Công ty, thông báo chính thức kết luận của Chủ tịch tại cuộc họp với công nhân Công ty sáng 28/8 và cuộc họp với các Sở, ngành, đơn vị liên quan giải quyết các tồn tại của Công ty vào chiều 28/8 để công nhân Công ty nắm được; công bố Quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ Công ty giải quyết các vướng mắc, khó khăn và đảm bảo an ninh trật tự.

Chủ tịch UBND thành phố và lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan làm việc với đại diện công nhân Công ty

Chủ tịch UBND thành phố cho biết, hiện nay về tình trạng pháp lý, Công ty vẫn đang trong tình trạng hoạt động, chưa làm các thủ tục phá sản, chấm dứt thực hiện Dự án. Thành phố yêu cầu các bộ phận của Công ty thực hiện một nhiệm vụ duy nhất là xuất hàng, thu tiền về trong trường hợp bên mua hàng chấp nhận trả tiền; đồng thời cùng thành phố giải quyết các tồn tại; không tiếp tục tổ chức sản xuất.

Chủ tịch đề nghị các cán bộ, nhân viên Công ty, đặc biệt là những người được mời tham gia Tổ công tác của thành phố cần tuyệt đối thực hiện ý kiến chỉ đạo của bà Chu Thị Kim Oanh, Chủ tịch Công đoàn Công ty. Bà Chu Thị Kim Oanh khi xử lý công việc cần xin ý kiến của UBND thành phố đối với tất cả các vấn đề liên quan.

Đối với các cán bộ, nhân viên Công ty, cần giữ nguyên các tài liệu, hồ sơ của Công ty, đặc biệt là các tài liệu trong máy tính để giải quyết chế độ cho hơn 2.000 công nhân Công ty. Nếu ai vi phạm sẽ yêu cầu Công an thành phố xem xét trách nhiệm để xử lý.

Chủ tịch UBND thành phố lưu ý công nhân Công ty cần phân biệt, không coi lãnh đạo thành phố và Tổ công tác đánh đồng với chủ sở hữu lao động, mà thành phố và Tổ công tác đang thực hiện chỉ đạo, giúp giải quyết quyền lợi cho công nhân.

Chủ tịch đề nghị các công nhân Công ty yên tâm, tin tưởng, thành phố sẽ giải quyết trên cơ sở ưu tiên đảm bảo quyền lợi cho công nhân lao động. Đề nghị công nhân không đến trụ sở Công ty tụ tập gây mất an ninh trật tự; thành phố giao Công an thành phố thực hiện ghi hình, nếu công nhân vi phạm, sau này sẽ không giải quyết các chế độ chính sách.

Chủ tịch UBND thành phố đề nghị công nhân Công ty không tụ tập gây mất an ninh trật tự

Về chế độ của công nhân, tại các buổi làm việc ngày 28/8, Chủ tịch UBND thành phố đã tiếp thu, ghi nhận các nguyện vọng của công nhân Công ty và khẳng định thành phố sẽ chỉ đạo giải quyết vụ việc theo hướng ưu tiên đảm bảo các lợi ích, chế độ cho người lao động. Thành phố đang chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan làm việc với các ngân hàng và công ty đối tác xuất hàng để sớm có kinh phí chi trả lương, bảo hiểm xã hội và các khoản phúc lợi cho người lao động. Trong trường hợp không thể sớm có kinh phí từ nguồn hàng còn lại của Công ty, thành phố sẽ tạm ứng chi trả và sẽ thu hồi lại của Công ty sau khi hoàn thành việc thanh lý tài sản trong trường hợp doanh nghiệp phá sản hoặc chấm dứt hoạt động dự án.

Tại các buổi làm việc sáng và tối nay 28/8, công nhân hợp tác với thành phố, ý thức của công nhân tốt, không có biểu hiện thiếu hợp tác hoặc gây rối.

Tại buổi làm việc tối nay tại trụ sở Công ty, Chánh Văn phòng UBND thành phố đã công bố Quyết định thành lập Tổ công tác hỗ trợ Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam, tổ trưởng là ông Trần Việt Tuấn, Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư; tổ phó là Đại tá Đào Quang Trường, Phó Giám đốc Công an thành phố và bà Phạm Thị Phượng, Phó Chủ tịch UBND quận Kiến An. Các thành viên gồm có Chủ tịch Liên đoàn Lao động thành phố, Giám đốc Sở LĐTB&XH, Giám đốc Bảo hiểm xã hội thành phố, Giám đốc Sở Tư pháp, Giám đốc Sở Công Thương, Giám đốc Sở Tài chính, Quyền Cục trưởng Cục Hải quan Hải Phòng, Cục trưởng Cục Thuế thành phố, Giám đốc Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh Hải Phòng, Giám đốc Công ty Điện lực Hải Phòng và chuyên viên Văn phòng UBND thành phố.

Một số cán bộ, nhân viên chủ chốt của Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam tham gia Tổ công tác: bà Chu Thị Kim Oanh, Chủ tịch Công đoàn Công ty; một số cán bộ, nhân viên chủ chốt Phòng Nhân sự, Kế toán, Xuất nhập khẩu, Sinh quản, Kho nguyên liệu và các bộ phận: Pha, May A-B, Chuẩn bị, Hoàn chỉnh, Đế, May C, May Túi, Phòng Mẫu, Sao Đỏ, Nghiệp vụ.

Giám đốc Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh Bắc Hải Phòng và Giám đốc Ngân hàng Thương mại cổ phần Quốc tế Việt Nam chi nhánh Hải Phòng được mời tham gia Tổ công tác.

Đại diện các Sở, ngành, đơn vị trực thuộc UBND thành phố tham gia Tổ công tác có nhiệm vụ: hỗ trợ đảm bảo an ninh trật tự khu vực nhà máy, quản lý tài sản của Công ty; trong phạm vi chức năng, thẩm quyền của mình thực hiện hỗ trợ giải quyết các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp; báo cáo, đề xuất với UBND thành phố các vấn đề vượt quá thẩm quyền.

Các cán bộ, nhân viên chủ chốt của Công ty tham gia Tổ công tác có nhiệm vụ bảo quản, cung cấp tài liệu, hồ sơ sổ sách; thực hiện, hoàn tất các thủ tục liên quan đến lương, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp, chế độ ốm đau, thai sản cho người lao động của Công ty; các thủ tục liên quan đến hoạt động xuất nhập khẩu, hải quan, thuế, chứng nhận xuất xứ hàng hóa, ngân hàng và các thủ tục liên quan đến hoạt động sản xuất, kinh doanh… Phối hợp chặt chẽ với các cơ quan quản lý nhà nước trong việc cung cấp thông tin đầy đủ, kịp thời, chính xác trong quá trình thực hiện nhiệm vụ. Đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, cơ sở vật chất, tài sản của nhà máy, văn phòng Công ty.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thành lập Tổ công tác hỗ trợ Công ty TNHH Kaiyang Việt Nam giải quyết các vướng mắc, khó khăn và đảm bảo an ninh trật tự
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác