Trong 10 năm, các cấp Công đoàn đã phối hợp thành lập, kiện toàn 3.275 an toàn vệ sinh viên tại 425 doanh nghiệp; thành lập Hội đồng Bảo hộ lao động ở 155 doanh nghiệp; tiến hành giám sát 626 doanh nghiệp thực hiện khám sức khỏe định kỳ cho trên 109 nghìn lượt lao động.
Tuy nhiên, hàng năm TNLĐ vẫn chưa giảm, số vụ tai nạn nghiêm trọng chết người có chiều hướng gia tăng. Từ năm 2008 đến nay, toàn thành phố đã xảy ra 699 vụ TNLĐ, làm chết 158 người.
Đặc biệt, tình trạng không đảm bảo điều kiện làm việc, tăng ca, làm thêm giờ, không đảm bảo thời gian nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động cho CNLĐ là những nguyên nhân tiềm ẩn nguy cơ tăng tỷ lệ CNLĐ mắc các bệnh nghề nghiệp.
Thêm vào đó là mối quan hệ lao động ở một số doanh nghiệp còn diễn biến phức tạp, nhất là các doanh nghiệp thuộc khối giầy da, may mặc. Tất cả những bất cập đó là một trong những nguyên nhân dân đến tình trạng CNLĐ tập hợp đình công, ngừng việc tập thể.
KC
Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện thành phố Hải Phòng triển khai…
Thành phố Hải Phòng có 5 trong số 6 dự án tham gia Cuộc thi…
Ngày hội tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp năm 2026 diễn ra tại Trường…
Bí thư Thành ủy Lê Tiến Châu tham gia Ngày chạy Olympic 2026 'Vì sức…
Các đơn vị trực tiếp tuyên truyền cho hơn 200 ngư dân, nhân dân đặc…
19 trong tổng số 33 người ứng cử đại biểu Quốc hội khóa XVI tại…