Print Thứ Bảy, 09/10/2021 23:40 Gốc

Ngày 9/10/2021, xét đề nghị của Sở Y tế tại Văn bản số 174/TTr-SYT, UBND thành phố đã có Quyết định 2919/QĐ-UBND về việc thành lập Chốt kiếm soát dịch COVID-19 liên ngành tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.

Điều 1. Thành lập Chốt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 liên ngành tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.

1. Nhiệm vụ của chốt:

– Kiểm tra y tế chặt chẽ đối với phương tiện và người đi, đến Hải Phòng và các tỉnh, thành phố khác qua Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.

– Thực hiện sàng lọc, phân loại những người vào Hải Phòng từ các địa phương đang có ca dương tính với COVID-19 để tổ chức cách ly y tế phù hợp theo quy định.

– Thực hiện các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

2. Thời gian thực hiện: Từ 0 giờ 00 phút ngày 10/10/2021; dừng hoạt động sau khi có chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố.

Điều 2. Tổ chức thực hiện

1. Thành phần và nhiệm vụ của lực lượng tham gia:

– Chốt do lực lượng Công an thành phố làm Trưởng chốt, cụ thể: Lực lượng công an (02 người do Công an thành phố điều động), quân sự (02 người do Bộ Chỉ huy quân sự thành phố điều động), Y tế (05 người, do Sở Y tế điều động), An ninh sân bay (03 người, do Phòng An ninh sân bay điều động), Đoàn viên Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (05 người, do Thành đoàn điều động). Chốt hoạt động khi có chuyến bay đi, đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi.

– Giao Công an thành phố, Bộ Chỉ huy quân sự thành phố, Sở Y tế và Thành đoàn căn cứ tình hình thực tế quyết định điều chỉnh nhân lực tại Chốt kiếm soát, đảm bảo hoạt động phù hợp, hiệu quả.

– Công an thành phố có trách nhiệm điều hành công việc chung; cử cán bộ làm Trưởng chốt và Trưởng các ca; báo cáo kết quả hoạt động của Chốt kiểm soát về Văn phòng Ủy ban nhân dân thành phố trước 18 giờ hàng ngày để tổng hợp, báo cáo Ủy ban nhân dân thành phố.

– Nhiệm vụ của các lực lượng:

+ Lực lượng Công an, An ninh sân bay: Đảm bảo an ninh trật tự.

+ Lực lượng Y tế: Kiểm tra thân nhiệt, bố trí hành khách vào khu vực phòng chờ, tuân thủ 5K, thực hiện khai báo y tế và triển khai lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 kháng nguyên nhanh. Sàng lọc, phân luồng người đến từ các địa phương có ca dương tính, người đến từ vùng xanh…, để thực hiện cách ly y tế phù hợp.

+ Thông báo danh sách các hành khách có địa chỉ tại thành phố Hải Phòng cho các quận, huyện; thông báo cho Sở Y tế các tỉnh, thành phố có người từ Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi trở về địa phương để quản lý.

– Các lực lượng khác: Thực hiện các nhiệm vụ do Trưởng chốt phân công; đảm bảo tuyệt đối an toàn trong công tác phòng, chống dịch trong quá trình thực hiện nhiệm vụ được giao.

2. Công an thành phố chủ trì, cùng các cơ quan, đơn vị liên quan khẩn trương bố trí đầy đủ trang thiết bị và cơ sở vật chất đảm bảo cho Chốt hoạt động đạt hiệu quả cao nhất từ 0 giờ 00 phút ngày 10/10/2021.

3. Các Chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ thành phố: Thực hiện kiểm soát, cho phép các phương tiện chở người từ các tỉnh, thành phố đến Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi qua chốt theo quy định.

4. Sở Thông tin và Truyền thông tăng cường công tác tuyên truyền để người dân, người nước ngoài biết, phối hợp thực hiện.

5. Sở Du lịch: Niêm yết công khai danh sách các khách sạn trên địa bàn Hải Phòng được cách ly người về từ vùng dịch (số điện thoại, địa chỉ, giá phòng…) trên Website của đơn vị và Cổng Thông tin điện tử thành phố.

Tài liệu đính kèm: Quyết định số 2919/QĐ-UBND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thành lập Chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác