Print Thứ Hai, 08/01/2024 08:30 Gốc

UBND thành phố vừa ban hành Quyết định số 26/QĐ-UBND về việc kiểm tra Liên ngành an toàn thực phẩm đợt Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024.

Theo đó, UBND thành phố thành lập 3 Đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra việc thực hiện các quy định, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm, ghi nhãn, quảng cáo sản phẩm trong sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm. Trong quá trình kiểm tra, các Đoàn kiểm tra nắm bắt tình hình công tác bảo đảm an toàn thực phẩm trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 và các lễ hội tại địa bàn các quận, huyện.

Ảnh minh họa.

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm được sử dụng nhiều trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn trên địa bàn thành phố như: Thịt, sản phẩm từ chế biến từ thịt; thủy sản và các sản phẩm chế biến từ thủy sản; bia, rượu, nước giải khát; bánh, mứt, kẹo; rau, củ, quả; nước mắm, gia vị… Thời hạn kiểm tra là 23 ngày, kể từ ngày 10/01/2024 đến hết ngày 01/02/2024.

Trong quá trình kiểm tra, Trưởng Đoàn kiểm tra và các thành viên Đoàn kiểm tra có các nhiệm vụ, quyền hạn được quy định tại Điều 70 của Luật An toàn thực phẩm, Điều 46, 58 của Luật Xử lý vi phạm hành chính 2012 sửa đổi năm 2020. Đối tượng kiểm tra có các quyền và nghĩa vụ quy định tại Điều 7, 8 của Luật An toàn thực phẩm.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thành lập các Đoàn kiểm tra liên ngành, kiểm tra việc thực hiện các quy định, điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn năm 2024
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác