Print Thứ Hai, 02/08/2021 20:00 Gốc

Sáng 2/8, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã ký 2 quyết định thành lập: Tổ công tác điều phối ô-xy và Tổ công tác điều phối máy thở điều trị người bệnh COVID-19 toàn quốc.

Tổ công tác điều phối ô-xy y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn làm Tổ trưởng

Tổ này có 2 Tổ phó là ông Nguyễn Minh Tuấn, Vụ trưởng Vụ Trang thiết bị và công trình y tế; ông Hà Anh Đức, Chánh Văn phòng Bộ và 13 thành viên khác là lãnh đạo các Vụ/Cục, Bệnh viện trực thuộc Bộ; lãnh đạo Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, chuyên viên của một số đơn vị chức năng liên quan của Bộ Y tế…

Tổ công tác điều phối ô-xy có nhiệm vụ rà soát thực trạng, cập nhật tình hình sử dụng ô-xy y tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc. Phối hợp với các đơn vị thuộc/trực thuộc Bộ Y tế để tổng hợp năng lực sản xuất ô-xy y tế của các cơ sở sản xuất, nhà cung cấp trên toàn quốc. Phối hợp với các Bệnh viện tuyến Trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố để điều phối công tác cung ứng ô-xy y tế phục vụ công tác điều trị người bệnh COVID-19; tổng hợp thông tin về thực trạng sử dụng các thiết bị chăm sóc hô hấp.

Tổ chức kết nối, trao đổi thông tin giữa các bệnh viện, cơ sở y tế với nhà sản xuất, nhà cung cấp ô-xy y tế để đáp ứng cung cấp ô-xy y tế phục vụ công tác điều trị người bệnh COVID-19 và cho công tác quản trị hệ thống.

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, xây dựng nền tảng quản lý, theo dõi, điều hành công tác sử dụng ô-xy y tế tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc. 6. Báo cáo tiến độ, tình hình triển khai hoạt động theo yêu cầu của Lãnh đạo Bộ Y tế.

Ảnh minh họa.

Tổ công tác điều phối máy thở do Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn làm Tổ trưởng

Ông Lương Ngọc Khuê, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh làm Tổ phó và 11 thành viên khác là lãnh đạo các Vụ/Cục, Bệnh viện trực thuộc Bộ; chuyên viên của một số đơn vị chức năng liên quan của Bộ Y tế.

Tổ công tác điều phối máy thở có nhiệm vụ rà soát thực trạng, cập nhật số lượng, chủng loại máy thở, máy thở ô-xy dòng cao HFNC tại các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc.

Tổng hợp nhu cầu sử dụng các loại máy thở, máy thở ô-xy dòng cao HFNC theo diễn biến dịch bệnh của các bệnh viện, cơ sở y tế trên toàn quốc.

Điều phối (kể cả trưng dụng từ các cơ sở y tế) các loại máy thở, máy thở ô-xy dòng cao HFNC để phục vụ công tác cấp cứu, điều trị người bệnh COVID-19“, quyết định của Bộ Y tế nêu rõ.

Tổ cũng có nhiệm vụ chỉ đạo, tổ chức tập huấn, quản lý máy thở, báo cáo tiến độ tình hình triển khai của các đơn vị ngành y tế.

Bộ Y tế cũng yêu cầu tổ phối hợp với các bệnh viện, sở y tế các tỉnh, thành phố và các đơn vị liên quan, Tổ công tác điều phối ô-xy y tế (thuộc Bộ Y tế) để cập nhật, điều phối các thiết bị sử dụng trong cung cấp ô-xy.

Thái Bình

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thành lập 2 tổ điều phối ô-xy và máy thở điều trị COVID-19 toàn quốc
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác