Print Thứ Năm, 28/03/2019 17:14

Sáng 28/3, Thành đoàn Hải Phòng – Hội cựu Thanh niên xung phong (TNXP) thành phố tổ chức Hội nghị ký kết Chương trình phối hợp công tác giai đoạn 2019 – 2021. Tới dự có đồng chí Khắc Nam, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND thành phố; Vũ Trọng Kim, Chủ tịch Trung ương Hội cựu Thanh niên xung phong Việt Nam.

Thời gian qua, Thành đoàn Hải Phòng và Hội cựu TNXP thành phố đã có thực hiện có hiệu quả các nội dung phối hợp như công tác tuyên truyền, giáo dục lý tưởng cách mạng, chủ nghĩa anh hùng cách mạng của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và lực lượng TNXP Việt Nam cho thanh thiếu nhi. Phối hợp thực hiện chế độ chính sách cho cựu TNXP; rà soát, lập danh sách giúp 211 đồng chí cựu TNXP được hưởng chê độ theo Quyết định số 40/2011/QĐ-TTg và 201 đồng chí hưởng chế độ theo Quyết định số 62/2011/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Tiếp tục phối hợp tổ chức các hoạt động “Đền an đáp nghĩa”, “Chăm sóc gia đình liệt sỹ, thương binh, Thanh niên xung phong” qua các hoạt động: trao sổ tiết kiệm, xây nhà tình nghĩa, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí…

Giai đoạn 2019 – 2021, Thành đoàn Hải Phòng và Hội cựu TNXP thành phố ký kết 8 nội dung phối hợp nhằm nâng cao nhận thức, bồi đắp lòng tự hào truyền thống cách mạng vẻ vang của Đảng, dân tộc, của Đoàn và lực lượng TNXP Việt Nam cho đoàn viên, thanh thiếu nhi; tập trung giúp tổ chức Hội các cấp làm tốt vai trò nhân chứng lịch sử, giúp các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền giải quyết chính sách đối với cựu TNXP, nhằm thực hiện tốt chính sách Người có công với cách mạng của Đảng và Nhà nước…

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận và đánh giá cao Thành đoàn Hải Phòng và Hội cựu TNXP thành phố đã tổ chức Hội nghị ký kết để triển khai tiếp các nhiệm vụ, giải quyết các vấn đề còn tồn đọng trong thời gian qua. Thông qua chương trình phối hợp đã góp phần tích cực giáo dục truyền thống cách mạng cho thanh thiếu nhi, giải quyết chính sách đối với cựu TNXP và phát huy được vai trò xung kích, tinh thần tình nguyện của tuổi trẻ thành phố trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phó Chủ tịch UBND thành phố nhấn mạnh, thời gian qua, công tác đền ơn đáp nghĩa, tri ân đối với người có công, gia đình thương binh, liệt sỹ được thành phố đặc biệt quan tâm với nhiều chủ trương, chính sách để hỗ trợ; cùng với đó là sự vào cuộc quyết liệt của các sở, ngành, địa phương, đoàn thể chính trị – xã hội, trong đó có Đoàn Thanh niên thành phố. Phó Chủ tịch UBND thành phố khẳng định, thành phố sẽ tập trung cao chỉ đạo các đơn vị có liên quan tìm giải pháp để giải quyết nhanh nhưng vẫn bảo đảm chặt chẽ về chế độ, chính sách cho các cựu TNXP và đề nghị Thành đoàn Hải Phòng và Hội cựu TNXP thành phố tiếp tục thực hiện tốt hoạt động phối hợp giai đoạn 2019 – 2021 một cách hiệu quả, thiết thực và đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Nhân dịp này, Tổng đội Thanh niên xung phong 13/5 trao tặng 13 suất quà cho các bác cựu TNXP có hoàn cảnh khó khăn của 13 quận, huyện.

Hoàng Tùng

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thành đoàn Hải Phòng và Hội cựu Thanh niên xung phong ký kết chương trình phối hợp
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác