Print Thứ Tư, 05/02/2020 12:09 Gốc

Dư âm của cầu truyền hình trực tiếp “Ánh sáng niềm tin” do Ban Tuyên giáo Trung ương, Ban Tổ chức Trung ương phối hợp với Đài Truyền hình Việt Nam tổ chức đang lan tỏa trong cán bộ, đảng viên, nhân dân Hải Phòng và cả nước. Đi tới đâu cũng nghe thấy nói về sự kiện với sự hồ hởi, phấn khởi và bao trùm tất cả là niềm tin yêu, hy vọng. Đặc biệt, ai cũng nhận xét: Điểm cầu Hải Phòng rất đặc biệt, tạo ấn tượng mạnh mẽ, phản ánh đầy đủ, sinh động về Đảng, về đất nước, về thành phố, như một bản anh hùng ca ngời sáng.

Sâu sắc và ấn tượng

Không phải ngẫu nhiên mà Hải Phòng cùng Hà Nội, Vĩnh Long, Côn Đảo được lựa chọn để tổ chức cầu truyền hình nhân kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam.

Trong khi Hà Nội là nơi thành lập chi bộ cộng sản đầu tiên của cả nước, thì Hải Phòng là nơi thứ hai, không những thế còn là nơi hội tụ nhiều điều đầu tiên của phong trào cộng sản, gắn với quá trình hoạt động cách mạng của nhiều đồng chí lãnh đạo tiền bối của Đảng, gắn với phong trào công nhân. Còn Côn Đảo là nơi từng chứng kiến biết bao tấm gương kiên cường, bất khuất, sẵn sàng hy sinh vì Đảng, vì độc lập tự do của dân tộc, mặc cho những trận đòn tra tấn dã man và mọi âm mưu thâm độc của kẻ thù. Vĩnh Long được chọn bởi là quê hương của Khởi nghĩa Nam Kỳ, một trong những địa phương đi đầu của phong trào đổi mới.

Chương trình thể hiện niềm tin vào Đảng, Bác Hồ kính yêu và Đảng bộ thành phố Hải Phòng.

Với những dấu ấn lịch sử quan trọng như vậy, cả 4 điểm cầu với những câu chuyện lịch sử, đan xen các tiết mục nghệ thuật độc đáo đã làm biết bao trái tim người Hải Phòng và Việt Nam thổn thức. Nhiều người không cầm được nước mắt khi xem những phóng sự, nghe kể những câu chuyện lịch sử qua những nhân chứng bằng xương bằng thịt; nghe những bài hát ngợi ca Đảng, Bác Hồ và đất nước… Trái tim mỗi người lại ngân lên những giai điệu tự hào, thấy yêu Đảng, yêu Bác Hồ, yêu đất nước, yêu thành phố Hải Phòng hơn bao giờ hết.

Với 5 chương gồm: “Ngọn đuốc soi đường”, “Khát vọng độc lập tự do”, “Đổi mới và hội nhập”, “Giữ vững niềm tin”, “Việt Nam vươn lên”, chương trình như những thước phim quay chậm về Đảng Cộng sản Việt Nam trong suốt 90 năm qua bằng những hình ảnh, câu chuyện, bài ca được chắt lọc từng chi tiết, có chiều sâu và cực kỳ ấn tượng. Riêng với điểm cầu Hải Phòng, được chọn tổ chức tại Cảng Hoàng Diệu, địa danh lịch sử quan trọng từng ghi dấu chân Bác Hồ, với sự tham gia của hàng nghìn diễn viên quần chúng và nhiều ca sĩ nổi tiếng, mang lại nhiều cảm xúc cho người xem thành phố và cả nước. Ai cũng xuýt xoa, trầm trồ, vui sướng và tự hào mỗi khi điểm cầu Hải Phòng được kết nối. Có thể khẳng định, sự quan tâm, chuẩn bị chu đáo dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Thành ủy, UBND thành phố, đã giúp sự kiện được diễn ra một cách trọn vẹn, sâu sắc, ấn tượng, bảo đảm an ninh, an toàn tuyệt đối. Nhưng bao trùm lên tất cả, đó chính là sức mạnh của niềm tin, niềm tin vào Đảng, vào Bác Hồ kính yêu, vào Đảng bộ thành phố Hải Phòng đã lãnh đạo, dẫn dắt đất nước và thành phố đi từ thắng lợi này tới thắng lợi khác, mang lại cuộc sống ấm no, hạnh phúc cho nhân dân.

Tiết mục văn nghệ tại chương trình “Ánh sáng niềm tin”.

Sự tỏa sáng của Hải Phòng

Trong niềm vui và tự hào chung về Đảng, về đất nước, người dân Hải Phòng tự hào vì điểm cầu Hải Phòng chiếm thời lượng khá lớn của chương trình và rất độc đáo, ấn tượng. Từ đó, Hải Phòng thực sự tỏa sáng, được người dân cả nước và bạn bè quốc tế khâm phục, ngưỡng mộ.

Đó là vì sự đổi mới phương thức lãnh đạo, quyết liệt hành động của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Hải Phòng được thể hiện qua những câu chuyện, những lời kể người thật việc thật có sức lay động, lan tỏa mạnh mẽ. Người dân cả nước nhìn thấy sức bật mạnh mẽ của Hải Phòng qua tấm gương ông Đào Quang Việt, một người dân mấy chục năm liền gắn bó với phố Nguyễn Đức Cảnh – khu vực sầm uất của trung tâm thành phố, đã có cơ ngơi đồ sộ trị giá hàng chục tỷ đồng. Nhưng khi thành phố cần mặt bằng để xây dựng Công viên cây xanh Tam Bạc, ông vận động gia đình, sẵn sàng chịu thiệt hàng tỷ đồng để dành mặt bằng cho thành phố. Chỉ qua một câu chuyện, thấy được sức mạnh niềm tin của nhân dân, để Hải Phòng thành công trong công tác giải phóng mặt bằng, thu hút đầu tư, thực hiện hàng trăm dự án lớn, mang lại sự đổi thay từng ngày, từng giờ cho thành phố. Cảm động biết bao khi một người dân huyện lúa Vĩnh Bảo tuổi đã ngoài 70 nói: “Vui lắm vì xưa nay vẫn mong muốn nông thôn Hải Phòng được như thành thị, nhưng bây giờ còn hơn cả thành thị”. Điều đó cho thấy thành công của chương trình xây dựng nông thôn mới do Thành ủy Hải Phòng lãnh đạo thực hiện những năm qua.

Đặc biệt ấn tượng khi người dân cả nước được nghe những lời tâm sự của ông Vũ Mạnh Chiến, năm nay 80 tuổi, luôn theo dõi và vô cùng ấn tượng trước sự đổi mới, quyết đoán, bản lĩnh, dám làm, dám chịu trách nhiệm, đưa thành phố từng ngày đổi mới của lãnh đạo thành phố, đặc biệt là đồng chí Lê Văn Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố. Tâm đắc nhất với ông, khi thành phố phát triển rất nhanh, đời sống người dân được chăm lo tốt đẹp hơn đã là điều tuyệt vời, nhưng cùng với đó còn là rất nhiều chính sách an sinh. Ông kể, khi biết được chính sách của thành phố miễn giảm học phí cho học sinh, ông rất xúc động, vì thấy nhân văn, ý nghĩa sâu sắc lắm. Với tất cả tâm huyết và trách nhiệm, ông tự tay viết bức thư hiến kế với đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành, với Đảng bộ thành phố về 6 việc cần làm để Hải Phòng mãi giữ được sự ổn định và phát triển, để thành phố thu hút được nhiều hơn nữa nhân tài về mở mang, nâng tầm quy mô thành phố, để bước vào giai đoạn phát triển mạnh mẽ hơn.

Những thành tựu của Hải Phòng được gói gọn trong 2 chữ “kỳ tích”; sự lãnh đạo của Đảng bộ thành phố Hải Phòng được đúc kết trong 4 từ “nói trúng, làm đúng” và người dân thì nhận xét: Đảng bộ thành phố đã làm được nhiều điều cho dân, làm hài lòng người dân. Đây chính là mục tiêu mà Đảng Cộng sản Việt Nam đề ra và lãnh đạo thực hiện trong 90 năm qua và Đảng bộ thành phố Hải Phòng chính là một trong những điển hình, tấm gương sáng với những cách làm sáng tạo, táo bạo, đột phá, để người dân thêm tin, thêm yêu Đảng, tạo thành sức mạnh vô biên, đồng tâm, hiệp lực thực hiện mọi ước mơ, hoài bão mà thành phố đang hướng tới. Có thể nói, hình ảnh Hải Phòng đang thực sự tỏa sáng không chỉ trên đất nước Việt Nam mà còn lan tỏa ra ngoài biên giới. Để từ đây, phát huy truyền thống 90 năm vẻ vang của Đảng, Đảng bộ thành phố Hải Phòng tiếp tục lãnh đạo nhân dân thành phố giành được nhiều thắng lợi to lớn và đáng tự hào hơn nữa, để Hải Phòng trở thành địa phương đi đầu cả nước trong sự nghiệp công nghiệp hóa – hiện đại hóa, một trong những thành phố hàng đầu châu Á trong tương lai gần.

Bài: Hồng Thanh – Ảnh: Vũ Dũng/Theo Báo Hải Phòng

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thành công của cầu truyền hình nhân kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng: Thể hiện sức mạnh của niềm tin
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác