Print Thứ Sáu, 28/06/2024 12:00 Gốc

Sáng 28.6, đoàn lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng thăm hỏi công nhân lao động Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm nghi bị ngộ độc thực phẩm sau bữa ăn ca.

Theo thông tin từ Công ty Cổ phần Sông Cấm, đến sáng 28.6, hầu hết công nhân sức khỏe ổn định đã được xuất viện, một số công nhân có triệu chứng nặng hơn vẫn đang được theo dõi, điều trị tích cực tại Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp và Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng.

Tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng, lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng thăm hỏi, động viên người lao động, trao quà 500.000 đồng/suất cho 127 công nhân nghi ngộ độc sau bữa ăn ca. Công đoàn Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam cũng trao hỗ trợ mỗi công nhân 500.000 đồng.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động TP.Hải Phòng trao hỗ trợ công nhân lao động. Ảnh: Mai Dung.

Như Lao Động đưa tin, sau bữa ăn trưa ngày 27.6 của Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm vào lúc 11h30, nhiều công nhân có biểu hiện mẩn ngứa, mặt đỏ, không bị nôn, đi ngoài…

Theo Sở Y tế Hải Phòng, đến 16h cùng ngày, thống kê có 127 công nhân đã được chuyển đến Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế và Trung tâm Y tế huyện An Dương để điều trị và theo dõi sức khỏe. Trong đó, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp có 69 người, Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng 30 người, Trung tâm Y tế huyện An Dương 28 người. Tại Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm có 51 công nhân có triệu chứng nhẹ (mẩn ngưa, đỏ mặt, đau đầu nhẹ…) được nằm theo dõi tại công ty.

Đến sáng 28.6, một số công nhân đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hải Phòng. Ảnh: Mai Dung.

Ngay sau khi nhận được thông tin về vụ việc, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng đã chỉ đạo các cơ sở y tế trên địa bàn thành phố, yêu cầu Giám đốc các đơn vị trực tiếp chỉ đạo Khoa cấp cứu; Khoa Hồi sức tích cực và các khoa phòng có liên quan sẵn sàng tiếp nhận bệnh nhân, đánh giá và phân luồng các ca bệnh, thường xuyên theo dõi công tác điều trị tại các khoa lâm sàng; Tập trung, huy động các thầy thuốc giỏi, bảo đảm đủ thuốc, phương tiện cấp cứu, xử trí, cứu chữa kịp thời người bệnh.

Cùng với đó, theo dõi chặt chẽ người bệnh nặng và có nguy cơ tăng nặng, sẵn sàng hội chẩn tuyến trên hoặc chuyển tuyến khi cần thiết đồng thời quan tâm chăm sóc sức khỏe, động viên người bệnh và gia đình; Cập nhật thông tin về số bệnh nhân nghi nhiễm ngộ độc thức ăn phải vào viện; số bệnh nhân nặng, nguy kịch, chuyển nặng số bệnh nhân đỡ, khỏi (ra viện) để báo cáo về Sở Y tế.

Tối cùng ngày, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) yêu cầu khẩn trương điều trị cho bệnh nhân và tổ chức điều tra, xử lý vụ nghi ngờ ngộ độc thực phẩm tại Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm.

Theo ông Dương Thành Đoàn, Chủ tịch Công đoàn công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm: Công ty hiện áp dụng mức ăn ca là 25.000 đồng/suất (không bao gồm chi phí điện, gas, nước…). Sau sự cố ngày 27.6, công ty đã liên hệ với các cơ sở, nhà hàng trên địa bàn để cung cấp bữa ăn ngày 28.6 và những ngày tiếp theo cho người lao động cho đến khi có kết luận của cơ quan chức năng.

Theo lãnh đạo Công đoàn Tổng Công ty Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam, sau vụ nghi ngộ độc tại Công ty Cổ phần Đóng tàu Sông Cấm, Công đoàn Tổng Công ty sẽ có chỉ đạo về bảo đảm an toàn bữa ăn ca cho người lao động. Trong đó, chú trọng khâu kiểm soát thực phẩm đầu vào, chế biến, phục vụ… hạn chế tối đa các vụ việc liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm bữa ăn ca.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thăm hỏi, hỗ trợ 127 công nhân Hải Phòng nghi ngộ độc sau bữa ăn ca
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác