Print Thứ Ba, 11/02/2020 11:16 Gốc

Ban An toàn giao thông thành phố Hải Phòng vừa có văn bản về việc tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virut Corona tại Việt Nam.

Theo đó, yêu cầu Sở Thông tin và Truyền thông chỉ đạo các cơ quan thông tấn báo chí trên địa bàn thành phố, hệ thống truyền thanh cơ sở tăng cường đưa tin, hướng dẫn, khuyến cáo người dân tham gia an toàn. Cụ thể, cân nhắc trước khi đi lại, không đi đến các khu vực được thông báo có dịch khi chưa có trang bị bảo hộ cần thiết; liên hệ với đường dây nóng và tới cơ sở y tế gần nhất theo hướng dẫn nếu có dấu hiệu bị bệnh, chủ động hợp tác chia sẻ đầy đủ thông tin cho nhân viên y tế để điều trị và xử lý hiệu quả.

Sở Giao thông vận tải chỉ đạo các cơ quan chức năng yêu cầu các đơn vị kinh doanh vận tải, người điều khiển phương tiện và nhân viên phục vụ trên phương tiện và các nhà ga, bến xe, bến tàu chủ động thực hiện các biện pháp bảo hộ cá nhân cần thiết để tự bảo vệ mình và cộng đồng, phòng chống lây nhiễm trong quá trình làm việc. Bảo đảm điều kiện thông thoáng và sạch sẽ tại các nhà ga, bến xe, bến tàu, khử khuẩn các phương tiện giao thông công cộng như xe buýt, taxi… Chủ động chuẩn bị và cung cấp túi nylong, khăn giấy, dung dịch sát trùng và khẩu trang y tế, thùng rác phù hợp trên phương tiện theo khuyến cáo của ngành y tế để cung cấp cho hành khách sử dụng.

Công an thành phố, Uỷ ban nhân dân các quận, huyện tập trung chỉ đạo các đơn vị, cơ quan chức năng thực hiện  toàn diện các giải pháp do thành phố chỉ đạo, khuyến cáo nhằm ngăn chặn lây lan dịch bệnh và đảm bảo cho người dân tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch Corona.

Tài liệu đính kèm tải tại đây 08-BATGT

(Nguồn: sotttt.haiphong.gov.vn)

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tham gia giao thông an toàn trong điều kiện có dịch Corona
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác