Print Thứ Năm, 25/05/2023 11:00 Gốc

Sáng 25/5, tại nhà hát Sông Cấm, Hội đồng Nghệ thuật thành phố thẩm định Vở múa rối “Dế mèn phiêu lưu ký”, đây là chương trình nghệ thuật thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng số tháng 5/2023.

Dế mèn phiêu lưu ký” của nhà văn Tô Hoài là một tác phẩm văn học không còn xa lạ với nhiều thế hệ thiếu nhi Việt Nam. Câu chuyện kể về một chú dế mèn khỏe mạnh nhưng luôn tỏ ra hung hăng, coi thường người khác, qua những biến cố trong cuộc sống, dế mèn đã nhận được nhưng bài học quý giá và trưởng thành hơn.

Vở múa rối “Dế mèn phiêu lưu ký” được thực hiện bởi tác giả kịch bản Lê Trí Trung, đạo diễn NSND Nguyễn Tiến Dũng, họa sỹ tạo hình con rối NSƯT Thế Khiển, họa sỹ thiết kế maket và thể hiện sân khấu Ngô Thắng, thiết kế ánh sáng Như Sơn, âm thanh Quang Vinh, Chỉ huy biểu diễn Bùi Hiển, chịu trách nhiệm chương trình Trưởng đoàn Nguyễn Thị Thu Thủy. Cùng với phần biểu diễn của tập thể nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng, Nhà hát Múa rối Việt Nam, Nhà hát Kịch Quân đội và Đoàn Cải lương Hải Phòng.

Vở diễn sử dụng nhiều thể loại múa rối sinh động, hấp dẫn kết hợp với hệ thống âm thanh, ánh sáng và sân khấu kỳ ảo, như một bản hòa ca đầy màu sắc mở ra những ngày hè sôi động, mang tới cho các khán giả một trải nghiệm nghệ thuật đầy lôi cuốn, là món quà vô cùng ý nghĩa giành tặng các em thiếu niên nhi đồng nhân Ngày quốc tế thiếu nhi (1/6).

Tại chương trình thẩm định, Hội đồng Nghệ thuật thành phố đã đóng góp ý kiến để êkíp thực hiện hoàn thiện vở diễn trước khi ra mắt khán giả vào 20h30’ ngày 27/5 tại Nhà hát Sông Cấm. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh THP, THP+ và livestream fanpage THP của Đài PTTH Hải Phòng.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thẩm định Vở múa rối “Dế mèn phiêu lưu ký” chuẩn bị ra mắt khán giả
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác