Print Thứ Sáu, 22/09/2023 13:40 Gốc

Sáng 22/9, tại Nhà hát thành phố, Hội đồng Nghệ thuật thành phố thẩm định vở múa rối “Aladdin và cây đèn thần”, chương trình Sân khấu truyền hình Hải Phòng số tháng 9 do Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng thực hiện.

Aladdin và cây đèn thần” là một trong những truyện cổ tích nổi tiếng trên thế giới, đã được đưa lên màn ảnh của nhiều nước như: Mỹ, Nga, Ấn Độ… với ý nghĩa giáo dục sâu sắc. Câu chuyện ngợi ca sự mưu trí, lòng dũng cảm, sự quyết tâm, ý chí mạnh mẽ của những người trẻ tuổi khi phải đối diện với những khó khăn nguy hiểm. Câu chuyện kể về cậu bé Aladdin với lối sống thiện lương, sống bằng chính bản chất bên trong mình, không tham lam, không cố lấy những vinh quang không thuộc về bản thân. “Hãy là chính mình” dường như là thông điệp cốt lõi của câu chuyện.

Nhân vật Aladdin và mẹ.
Không gian sân khấu rực rỡ.

Với vở diễn này, ê kíp thực hiện đã tạo một bức tranh nghệ thuật nhiều mầu sắc về không gian, cảnh trí, trang phục, âm nhạc độc đáo mang đặc trưng của vùng Trung Đông tạo lên một sân khấu kỳ ảo, cốt truyện hấp dẫn ly kỳ, nhiều kịch tính. Những màn vũ đạo Ả rập đặc sắc, đặc biệt là sự xuất hiện của những con rối cùng tài năng, diễn xuất của người nghệ sỹ múa rối sẽ làm nên những nhân vật rối sống động, viết lên một câu chuyện cổ tích ly kỳ đầy kịch tính.

Nhân vật Thần Đèn được thể hiện qua tạo hình rối.

Với sự quyết tâm của cả ê kíp, sự hăng say, nhiệt huyết và giỏi nghề của các nghệ sỹ múa rối Hải Phòng, “Aladdin và cây đèn thần” sẽ trở thành một vở diễn sân khấu múa rối hấp dẫn, chinh phục khán giả yêu nghệ thuật sân khấu Hải Phòng, đặc biệt là các cháu thiếu niên, nhi đồng trong mùa Trung thu 2023.

Aladdin mưu trí, dũng cảm cứu được Công chúa.

Vở múa rối được thực hiện bởi tác giả kịch bản Nhật Linh, đạo diễn NSND Tuấn Hải, họa sỹ sáng tác maket và tạo hình sân khấu NSND Vương Tất Lợi, hoạ sỹ thiết kế maket và thể hiện sân khấu NSƯT Đạt Tăng, nhạc sỹ Tuấn Nghĩa, chịu trách nhiệm hoạt động con rối NSƯT Hồng Hà, biên đạo múa Quỳnh Trang, chỉ huy biểu diễn NSƯT Phạm Xuân Nam, chỉ đạo nghệ thuật Trưởng đoàn Nguyễn Thị Thu Thuỷ. Vở múa rối do các nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Nghệ thuật Múa rối Hải Phòng, Đoàn Cải Lương Hải Phòng, Đoàn Ca múa Hải Phòng tham gia biểu diễn.

Tập thể diễn viên tham gia biểu diễn.

Tại chương trình thẩm định, thành viên Hội đồng Nghệ thuật thành phố đã đóng góp ý kiến để êkip thực hiện hoàn thiện vở diễn trước truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng vào 20h30’ ngày 23/09/2023.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thẩm định Vở múa rối “Aladdin và cây đèn thần”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác