Print Thứ Năm, 22/09/2022 19:20 Gốc

Chiều tối 22/9, tại Nhà hát thành phố, Hội đồng Nghệ thuật thành phố thẩm định vở kịch “Bến bờ xa lắc” do đoàn Kịch nói Hải Phòng chủ trì thực hiện. Tác phẩm là chương trình nghệ thuật thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng.

Tác phẩm “Bến bờ xa lắc”, của tác giả Lê Thu Hạnh viết năm 1995 được đánh giá như một hiện tượng sân khấu tâm lý hiện thực hiện đại, đã chạm vào tận cùng cảm xúc bởi nếp văn hóa Việt trong gia đình Việt hiện lên vô cũng rõ nét, quen thuộc. Giờ đây, câu chuyện ấy lại được kể trên sân khấu truyền hình Hải Phòng với một phiên bản mới, sức sống mới giữa sân khấu và âm nhạc… kỳ vọng sẽ mang đến cho khán giả thành phố Cảng những cảm nhận mới mẻ hơn qua những câu chuyện, những vấn đề nảy sinh từ một đề tài muôn thủa: tâm lý gia đình-một xã hội thu nhỏ trong chính “tế bào” của mình, một bức tranh đa diện đầy màu sắc mà mọi khán giả đều tìm thấy mình ở trong đó.

Vở kịch nói “Bến bờ xa lắc” được thực hiện bởi ê kíp đạo diễn NSND Lê Khanh, âm nhạc Giáng Son, thiết kế mỹ thuật Ngô Thắng, thiết kế ánh sáng Trần Việt, âm thanh Quyết Thắng, ánh sáng Việt Tuấn, chỉ huy đêm diễn Đăng Khoa, chủ nhiệm chương trình Phó Trưởng đoàn phụ trách Trần Trung Hiếu, với sự tham gia diễn xuất của những gương mặt nghệ sĩ được khán giả yêu mến đến từ Đoàn Kịch nói Hải Phòng và Nhà hát Kịch Hà Nội. Trong đó, nghệ sĩ Thúy Hà trong vai Thúy, NSƯT Lê Dũng trong vai Tùng, Nghệ sĩ Tiến Lộc trong vai Trung, NSƯT Thanh Nhàn trong vai Phương, nghệ sĩ Minh Tuấn trong vai Quang, nhạc sĩ Giáng Son trong vai Nghệ sĩ dương cầm. Cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Kịch nói Hải Phòng và các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của thành phố tham gia biểu diễn.

Tại chương trình thẩm định, Hội đồng Nghệ thuật thành phố đã đóng góp ý kiến để ê kíp thực hiện hoàn thiện trước khi truyền hình trực tiếp phục vụ khán giả vào 20h30’ ngày 24/9 và công diễn vào 25/9 tại Nhà hát thành phố.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thẩm định vở kịch “Bến bờ xa lắc”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác