Print Thứ Sáu, 01/05/2020 20:49 Gốc

Chiều 1/5, tại Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, Hội đồng nghệ thuật thành phố thẩm định chương trình nghệ thuật “Hải Phòng thành phố tháng 5”, một trong các chương trình hưởng ứng chào mừng các ngày lễ lớn trong tháng 5 và kỷ niệm 65 năm Ngày giải phóng Hải Phòng.

Chương trình được thực hiện bởi Đoàn Ca múa Hải Phòng và Ban Văn nghệ, Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng, dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao, dự kiến sẽ được ghi hình và phát sóng vào tối 9/5/2020.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần, mở đầu là phần “Giai điệu đất nước” với các tác phẩm ca ngợi quê hương đất nước như Hào khí Đại Việt, Dòng sông ký ức, Giai điệu tổ quốc, sáng tác NSND Quang Vinh, nhạc sĩ Phó Đức Phương, nhạc sĩ Trần Tiến, qua phần biểu diễn của Lê Cường, Tuấn Long, Hoàng Vương, Khánh Ngọc, Tốp nam và Tốp múa.

Trong những tháng ngày lịch sử, quân dân thành phố tự hào 9 lần được đón Bác Hồ về thăm. Và nay, trong không khí tháng 5 đầy sắc cờ hoa, chúng ta lại bồi hồi nhớ Bác. Kỷ niệm ngày sinh của Người lại thêm nhắc nhở mỗi người dân đất Cảng về tình cảm đặc biệt mà Người đã dành cho Hải Phòng. Phần hai “Hải Phòng đón Bác” với các ca khúc Người là niềm tin tất thắng, Thành phố em, Ca ngợi Hồ Chủ tịch thể hiện tình cảm thiêng liêng trân trọng dành cho Bác Hồ kính yêu; sáng tác của nhạc sĩ Chu Minh, Xuân Bình, Văn Cao qua tiếng hát của Lê Cường, Tốp ca nữ, Tuấn Long, Vocal nữ và Tốp múa.

Trân trọng quá khứ, vững bước tới tương lai, Hải Phòng giờ đây đang “thay da đổi thịt” từng ngày, người dân thành phố ngày càng thêm tự hào về đất cảng Hải Phòng. Phần kết của chương trình nghệ thuật là các tác phẩm Vang tiếng Bác giữa mùa thu đất Cảng, Hải Phòng trong tim tôi, Thành phố mặt trời lên, múa Ra khơi, Hải Phòng tôi yêu, Cửa biển ngày mới của nhạc sĩ Tuấn Phương, Duy Khánh, Ngô Tự Lập, NSƯT Trung Dũng, NSƯT Mạnh Tiến, Đậu Hoài Thanh, Huyền Trung, NSƯT Đức Hoài; qua phần biểu diễn của NSƯT Khánh Hòa, Bích Liên, Hoàng Vương, NSƯT Đức Hoài, Ngọc Hiếu, tốp múa…

Để đảm bảo nội dung và chất lượng nghệ thuật chương trình trước khi ra mắt khán giả thành phố, tại buổi thẩm định, Hội đồng nghệ thuật thành phố đã đóng góp ý kiến để tập thể ê kíp thực hiện chương trình hoàn thiện một số nội dung cụ thể trước khi chính thức ghi hình phát sóng phục vụ khán giả.

V.H.N

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thẩm định chương trình nghệ thuật “Hải Phòng thành phố tháng 5”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác