Print Thứ Sáu, 15/04/2022 17:10 Gốc

Chiều 15/4, tại Nhà hát thành phố, Hội đồng Nghệ thuật thành phố tổ chức thẩm định chương trình nghệ thuật “Hải Phòng-Dấu ấn và niềm tin” hướng tới kỷ niệm 132 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và 67 năm ngày giải phóng Hải Phòng.

Đây là chương trình nghệ thuật số 32 thuộc Đề án Sân khấu truyền hình Hải Phòng, được thực hiện dưới sự chỉ đạo của Sở Văn hóa và Thể thao, Kịch bản và Tổng đạo diễn NSND Trọng Đài, Đạo diễn múa Hải Trường-Khánh Ly, Chỉ huy đêm diễn NSƯT Đức Hoài-NSƯT Khánh Hòa, Chỉ đạo nghệ thuật nhạc sỹ Chu Tâm Huy, với sự tham gia biểu diễn của nghệ sĩ, diễn viên Đoàn Ca Múa Hải Phòng và các nghệ sỹ, diễn viên đến từ thủ đô Hà Nội.

Chương trình nghệ thuật gồm 3 phần với 15 tiết mục, đan xen là những clip tái hiện hình ảnh dấu ấn về Chủ tịch Hồ Chí Minh và niềm tin khát vọng vươn lên của thành phố. Mở đầu chương trình nghệ thuật là tiết mục “Lửa thiêng rực sáng Hải Phòng”, sáng tác Đồng Dương Chiều, biên đạo Hải Trường-Khánh Ly qua phần biểu diễn của tập thể nghệ sỹ, diễn viên. Tiếp đến là các ca khúc nằm trong phần 1 với chủ đề “Sắc Phượng Hồng” như: “Hải Phòng tuổi thơ tôi”, sáng tác Hoàng Lương; “Những phác thảo ký ức”, sáng tác Thy Giang; “Về Hải Phòng”, sáng tác Hà Thanh Hiển; “Hải Phòng và nỗi nhớ”, sáng tác Bảo Trần; “Thành phố trong tim mình”, sáng tác Duy Khánh; “Về với Hải Phòng”, nhạc Xuân Trí, lời thơ NSƯT Trung Hiếu.

Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho Hải Phòng, 9 lần Người về thăm, làm việc, chỉ đạo phong trào cách mạng của Đảng bộ, chính quyền, quân và dân thành phố; nhiều lần gửi thư khen ngợi, tặng Huy hiệu của Người cho đồng bào, đồng chí, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang Hải Phòng. Những lời dạy của Người là di sản vô cùng quý giá, là kim chỉ nam cho mọi hành động của lớp lớp cán bộ, đảng viên, quân và dân thành phố Cảng anh hùng. Thời gian không ngừng trôi, lòng người Hải Phòng chưa bao giờ nguôi tình cảm nhớ thương Bác. Hải Phòng vẫn kể dấu ấn về Người… Phần 2 chương trình nghệ thuật với chủ đềDấu ấn về người” với các ca khúc “Nước non vạn dặm”, nhạc Trọng Đài, lời thơ Nguyễn Thế Kỷ; “Chúng em yêu Bác Hồ Chí Minh”, sáng tác Tạ Duy Tuấn; “Phút thiêng liêng có Bác”, sáng tác Duy Thái; “Ngày Bác về Hải Phòng”, sáng tác Đàm Hường; “Hải Phòng neo đậu dấu chân Người”, sáng tác Trương Ngọc Ninh; “Chín lần đó Hải Phòng vẫn kể”, sáng tác Nguyễn Cường.

Phần 3 chương trình nghệ thuật với chủ đềThành phố niềm tin”, gồm những ca khúc: “Thành phố em”, sáng tác Xuân Bình; “Hải Phòng khát vọng bay lên”, sáng tác Trọng Đài. Chương trình khép lại với cảm xúc tự hào, biết ơn Chủ tịch Hồ Chí Minh, từ đó Hải Phòng thể chế hóa tấm gương, tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người thành các phong trào thi đua, góp phần thúc đẩy sự phát triển toàn diện với những bước tiến vượt bậc, đổi thay mạnh mẽ, để có một thành phố thanh xuân rực rỡ, một thành phố của niềm tin khát vọng bay lên.

Tại chương trình thẩm định, thành viên Hội đồng Nghệ thuật đóng góp ý kiến để ê kip thực hiện hoàn thiện chương trình trước khi lên sóng truyền hình trực tiếp phục vụ nhân dân thành phố vào 20h30’ thứ Bảy ngày 16/4 trên các kênh THP, THP+, FM93,7Mhz, livestream fanpage THP của Đài Phát thanh và Truyền hình Hải Phòng.

Hồng Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thẩm định chương trình nghệ thuật “Hải Phòng-Dấu ấn và niềm tin”
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác