Print Chủ Nhật, 19/05/2019 13:05

Tại Cty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam chi nhánh Thái Bình, Công đoàn Cty đã tổ chức phát động Tháng Công nhân, trao quà cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn và tư vấn về Luật BHXH, BHYT, sức khỏe sinh sản cho CNLĐ. 

 

Đến dự có các đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh; Hoàng Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch CĐ ngành Công thương…

Cty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam chi nhánh tại Thái Bình thuộc Khu Công nghiệp TBS Sông Trà thành phố Thái Bình.

Cty có 7000 CNLĐ, mức lương bình quân của CNLĐ là 5,5 triệu đồng/người/tháng, toàn bộ CNLĐ đều được đóng BHXH, BHYT, BHTN đầy đủ.

Đây là Cty 100% vốn của Nhật Bản chuyên sản xuất dây dẫn điện ôtô, sản phẩm của Cty xuất sang các nước Mỹ, Nhật, Châu Âu.

Đồng chí Nguyễn Thanh Bình – Phó chủ tịch LĐLĐ tỉnh trao quà cho CNLĐ.

Ông Đoàn Văn Nam – Chủ tịch Công đoàn Cty TNHH YaZaKi Hải Phòng Việt Nam – cho biết: “Hưởng ứng Tháng Công nhân và tháng hành động về ATVSLĐ, công đoàn Cty đã tổ chức nhiều hoạt động sôi nổi hướng về người lao động như tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng nhà “Mái ấm công đoàn” cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn.

Phối hợp với ngành y triển khai phúc lợi về chăm sóc sức khỏe cho CNLĐ, phối hợp với chuyên môn thực hiện tốt chế độ tiền lương, tiền thưởng, các phúc lợi khác, cải thiện môi trường làm việc… cho CNLĐ trong thỏa ước lao động tập thể, giám sát thực hiện các chế độ dinh dưỡng trong những bữa ăn ca, tổ chức cho hàng nghìn CNLĐ đi tham quan, nghỉ mát…

Đối với công tác ATVSLĐ và phòng, chống cháy nổ: Công đoàn phối hợp với chuyên môn tổ chức, kiểm tra, giám sát việc thực hiện các quy định về ATVSLĐ, phòng chống cháy nổ, thực hiện nghiêm quy trình vận hành máy, biện pháp đảm bảo an toàn trong sản xuất… nhằm đảm bảo tuyệt đối về con người và tài sản của doanh nghiệp”.

Đồng chí Hoàng Thị Hồng Hạnh – Chủ tịch CĐ ngành Công thương trao quà cho CNLĐ.

Tại buổi lễ Công đoàn Cty đã trao 40 suất quà trị giá 12 triệu đồng cho đoàn viên, CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn. Đồng thời tổ chức truyền thông, tư vấn về những nội dung cơ bản của Luật BHXH, BHYT có liên quan trực tiếp đến quyền, lợi ích của NLĐ…

Bá Mạnh
Theo Báo Lao động

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Thái Bình: Công đoàn Cty TNHH YaZaKi tư vấn pháp luật cho CNLĐ
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác