Print Thứ Sáu, 14/01/2022 17:15 Gốc

Liên đoàn Lao động quận Hồng Bàng (Hải Phòng) tổ chức “Tết sum vầy – Xuân bình an” tặng quà, trợ cấp, vé xe công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tết nguyên đán Nhâm Dần 2022.

Công nhân lao động hoàn cảnh đặc biệt khó khăn quận Hồng Bàng nhận trợ cấp, quà Tết. Ảnh: Mai Dung.

Tại chương trình Tết Sum vầy của CNVCLĐ quận Hồng Bàng, lãnh đạo Liên đoàn Lao động thành phố Hải Phòng trao 419,7 triệu đồng của UBND thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố tặng công nhân, viên chức, lao động có hoàn cảnh khó khăn. Trong đó, bao gồm 69 suất trợ cấp, 400 suất quà và 50 vé xe về quê đón Tết. Nhân dịp này, 8 doanh nghiệp và cá nhân lãnh đạo doanh nghiệp trên địa bàn quận ủng hộ 60 triệu đồng hỗ trợ các đoàn viên, người lao động khó khăn, có hoàn cảnh đặc biệt.

Lãnh đạo Liên đoàn Lao động quận Hồng Bàng trao quà Tết của công nhân lao động cho đại diện các khối thi đua. Ảnh: Mai Dung.

Ông Vũ Quang Tuân, Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hồng Bàng, cho biết: Theo cập nhật của CDC Hải Phòng ngày 12.1, quận Hồng Bàng là một trong 6 quận, huyện cấp độ dịch 4 – vùng đỏ. Để phù hợp với tình hình phòng chống dịch bệnh COVID-19, chương trình Tết Sum vầy được tổ chức trực tuyến tại 4 điểm cầu trên địa bàn quận. Các điểm cầu, số lượng người dự hạn chế, các đại biểu thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch COVID-19.

Cũng do ảnh hưởng của dịch, thay vì các hoạt động chăm lo đời sống vật chất, tinh thần người lao động dịp Tết hằng năm như phiên chợ 0 đồng, liên hoan văn nghệ… năm nay, các hoạt động cũng được các cấp công đoàn điều chỉnh để phù hợp tình hình.

Ngoài các phần quà từ các cấp công đoàn, các doanh nghiệp, cá nhân, đơn vị tài trợ cũng trao suất quà đến công nhân lao động quận có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: Mai Dung.

Ngoài các phần quà, trợ cấp trong chương trình Tết Sum vầy, Liên đoàn Lao động quận tổ chức một số hoạt động như trao tặng quà “An sinh COVID-19”, hỗ trợ các F0, F1, thân nhân người lao động qua đời do ảnh hưởng COVID-19… Đồng thời, chỉ đạo các công đoàn cơ sở hạn chế các hoạt động tập trung đông người, liên hoan, hội họp, nhưng vẫn bảo đảm các nguồn lực, chăm lo tốt nhất cho người lao động dịp Tết…

Tết Sum vầy trực tuyến của CNVCLĐ quận Hồng Bàng do ảnh hưởng dịch bệnh. Ảnh: Mai Dung.

Mai Dung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tết Sum vầy đặc biệt của công nhân lao động ở quận “vùng đỏ” Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác