Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:30

Sáng chủ nhật 28-1(tức ngày 12 tháng Chạp năm Đinh Dậu), Tết sum vầy 2018 do Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố tổ chức diễn ra ấm áp, ý nghĩa tại hội trường Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp (số 53 Lạch Tray, quận Ngô Quyền). Dự sự kiện này có các đồng chí: Nguyễn Đình Bích, Phó chủ tịch Thường trực HĐND thành phố; Lê Khắc Nam, Phó chủ tịch UBND thành phố; Bùi Đức Quang, Trưởng ban Dân vận Thành ủy.

 

Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam trao quà Tết 2018 tặng công nhân lao động.

Ảnh: Đỗ Hiền

 

Hơn 500 người lao động dự Tết sum vầy 2018 cấp thành phố

Hơn 500 người lao động đại diện công nhân viên chức lao động toàn thành phố có mặt tại chương trình Tết sum vầy 2018 cấp thành phố là những trường hợp được tặng bằng lao động sáng tạo của Tổng LĐLĐ Việt Nam, bằng khen lao động giỏi của UBND thành phố và LĐLĐ thành phố năm 2016, đoàn viên và người lao động lập thành tích đặc biệt xuất sắc trong năm 2017. Cùng với đó là những công nhân bị mất việc làm do doanh nghiệp gặp khó khăn hoặc thiên tai hỏa hoạn, công nhân bị nợ lương, bị tai nạn lao động nặng, công nhân lao động có người thân bị ốm đau dài ngày và các gia đình thuộc diện hộ nghèo hoặc vừa gặp biến cố lớn, đời sống có nhiều khó khăn.

 

Đồng chí Phạm Hữu Thư, Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao quà tặng công nhân lao động.

Đồng chí Phạm Hữu Thư, Chủ tịch LĐLĐ thành phố trao quà tặng công nhân lao động.

 

Thành phố chi 3 tỷ đồng hỗ trợ người lao động đón Tết

 

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Phạm Hữu Thư cho biết, Tết sum vầy 2018, thành phố quyết định chi 3 tỷ đồng hỗ trợ, tặng quà người lao động khó khăn. Mức chi này cao gấp 2,5 lần so với các lần Tết sum vầy trước được cụ thể hóa thành những món quà thiết thực, ý nghĩa chuyển đến từng người lao động trên địa bàn thành phố.

 

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố trao quà Tết 2018 tặng công nhân lao động Hải Phòng.

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố trao quà Tết 2018 tặng công nhân lao động.

 

Riêng với hệ thống công đoàn, quỹ “Mái ấm công đoàn” LĐLĐ thành phố trích 1,4 tỷ đồng giúp người lao động đón Tết, vui Xuân ý nghĩa. Theo đó, có 500 công nhân viên chức lao động có hoàn cảnh khó khăn được trợ cấp mức 1 triệu đồng/người. 1000 công nhân lao động được tặng quà Tết giá trị 500.000 đồng/suất quà. LĐLĐ thành phố hỗ trợ kinh phí tổ chức 20 chuyến xe với mức 10 triệu đồng/chuyến; tặng 1000 vé xe đưa công nhân lao động tỉnh xa (từ 200km trở lên) về quê đón Tết mức 200.000 đồng/người. Trong dịp này, Quỹ bảo trợ trẻ em Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng trẻ em nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó của hệ thống LĐLĐ thành phố 40 triệu đồng. Quỹ xã hội từ thiện “Tấm lòng vàng” Báo Lao động hỗ trợ 300 suất quà mỗi suất 200 ngàn đồng.

 

Phát quà Tết của thành phố trước ngày 20 tháng Chạp

 

Phát biểu tại chương trình, Phó chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam ghi nhận, biểu dương những thành tích của LĐLĐ thành phố và cán bộ công nhân viên chức lao động Hải Phòng thời gian qua. Đồng thời thông tin thêm, ngoài việc tăng mức chi hỗ trợ công nhân lao động nghèo, có thành tích trong các phong trào thi đua lao động giỏi – lao động sáng tạo, thành phố quyết định tăng mức chi dành cho công tác an sinh xã hội trong dịp Tết này tới các đối tượng chính sách, người có công, hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn Hải Phòng. Cụ thể, mức chi dành cho người có công là 3 triệu đồng/người (gồm 2,8 triệu đồng tiền mặt và phần quà trị giá 200.000 đồng). Toàn thành phố có gần 49.000 người có công được tặng quà Tết với tổng giá trị 150 tỷ đồng. Đây là mức chi cao nhất cả nước dịp Tết Mậu Tuất 2018.

 

Vui Tết 2018 cùng công nhân lao động.

Vui Tết 2018 cùng công nhân lao động.

 

Đồng chí Phó chủ tịch yêu cầu hệ thống công đoàn tăng cường kiểm tra, giám sát việc phát quà Tết tới những người lao động được tặng quà. Bảo đảm người lao động được nhận quà Tết trước ngày 20 tháng Chạp (tức 5-2-2018).

 

Khai trương Cổng thông tin điện tử LĐLĐ thành phố

 

Cùng trong chương trình Tết sum vầy 2018, LĐLĐ thành phố khai trương Cổng thông tin điện tử LĐLĐ Hải Phòng tại tên miền www.congdoanhaiphong.vn. Cổng thông tin điện tử đi vào hoạt động tạo thêm diễn đàn dành cho người lao động và các cấp công đoàn thành phố nhằm thực hiện tốt hơn vai trò tổ chức đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích chính đáng của người lao động.

 

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố nhấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử Công đoàn Hải Phòng

Lãnh đạo LĐLĐ thành phố nhấn nút khai trương Cổng thông tin điện tử Công đoàn Hải Phòng 

 

Trong khuôn khổ chương trình Tết sum vầy 2018 diễn ra nội dung bốc thăm trúng thưởng với nhiều phần quà giá trị dành cho người lao động có mặt tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp. Giải thưởng gồm 1 giải đặc biệt là 1 ti vi LG 49 inch, 1 giải Nhất là 1 tủ lạnh Panasonic,  3 giải Nhì mỗi giải 1 máy giặt Samsung cùng nhiều phần quà là các món đồ gia dụng thiết thực. Ngoài ra, có 9 đơn vị tham gia bán hàng giảm giá phục vụ người lao động tại Cung văn hóa lao động hữu nghị Việt Tiệp trong sáng chủ nhật 28-1./.

Thùy Linh – Báo Hải Phòng 28/01/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tết sum vầy 2018: Thành phố chi 3 tỷ đồng hỗ trợ, tặng quà người lao động đón Tết Mậu Tuất
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác