Print Chủ Nhật, 10/10/2021 20:49 Gốc

Sở Giao thông Vận tải vừa có Văn bản số 3271/SGTVT-QLVT gửi các cơ quan, đơn vị liên quan về việc tổ chức đón công dân thuộc diện cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú và đi các tỉnh từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Có 2 đơn vị gồm: Taxi Đất Cảng và Taxi Mai Linh được lựa chọn để tham gia công việc vận chuyển này.

Trước đó, Sở Giao thông Vận tải có Văn bản số 3268/SGTVT-QLVT gửi Công ty CP Vận tải thương mại và dịch vụ Đất Cảng, Công ty CP Vận tải taxi Cát Bi và Công ty TNHH Mai Linh Hải Phòng (đang hoạt động trong sân bay) về việc đáp ứng phương tiện, lái xe thực hiện việc đón công dân thuộc diện cách ly y tế tại nhà và về các địa phương. Đề nghị các đơn vị gửi phương án về Sở Giao thông Vận tải trước 14 giờ 00’ ngày 10/10/2021. Đến 14 giờ 00 ngày 10/10/2021, chỉ có Công ty Đất Cảng và Công ty TNHH Mai Linh Hải Phòng gửi văn bản tham gia.

Theo quy định của UBND thành phố, chỉ có xe taxi mới được chở người từ sân bay về cách ly tại nhà hoặc đi các tỉnh, do 100% xe taxi lắp giám sát hành trình.

Sở Giao thông Vận tải yêu cầu 2 doanh nghiệp được chọn, căn cứ phương án, huy động phương tiện và lái xe tham gia bảo đảm đủ số lượng và thực hiện các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. Các đơn vị phải quản lý, điều phối phương tiện và lái xe tại sân bay để sẵn sàng làm nhiệm vụ theo yêu cầu của chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại Cảng hàng không quốc tế Cát Bi. Doanh nghiệp khẩn trương liên hệ với Cảng để nắm được các chuyến bay, giờ bay… và các thủ tục cần thiết khác theo quy định.

Sở Giao thông Vận tải đề nghị Sở Y tế cử cán bộ hướng dẫn tập huấn lái xe của 2 đơn vị trên, đáp ứng các điều kiện về phòng, chống dịch COVID-19, an toàn phương tiện và lái xe. Đồng thời, cung cấp những trang thiết bị tối thiểu cần thiết trên phương tiện khi làm nhiệm vụ đưa người từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi về ly y tế tại nhà và về các địa phương ngay chuyến bay đầu tiên khi mở lại. Công an thành phố chỉ đạo chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại Cảng hướng dẫn, bố trí chỗ đỗ xe thuận tiện cho các phương tiện làm nhiệm vụ nêu trên, kiểm tra xử lý các hiện tượng xe trá hình “xe dù” vận chuyển người ra, vào trái quy định.

Sở Giao thông Vận tải giao Thanh tra Sở chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức điều tiết, kiểm tra, giám sát các phương tiện thực hiện việc đưa người từ Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi về cách ly y tế tại nhà đúng đối tượng theo quy định, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm (nếu có). Phòng Quản lý Kết cấu hạ tầng và An toàn giao thông phối hợp với chốt kiểm soát dịch COVID-19 liên ngành tại Cảng Hàng không quốc tế Cát Bi, bố trí vị trí dừng, đỗ, lắp đặt biển báo hiệu giao thông cho các phương tiện xe taxi bảo đảm an toàn giao thông trong suốt quá trình hoạt động./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: Phan Tuấn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Taxi Đất Cảng và Taxi Mai Linh tham gia chở người từ Cảng hàng không quốc tế Cát Bi về cách ly tại nhà và đi tỉnh khác
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác