Print Thứ Hai, 09/09/2019 21:17

Sau khi mua và sang mạn 35 nghìn lít dầu từ một tàu nước ngoài trên vùng biển khơi xa, tàu vỏ sắt không số hiệu đã chở số dầu này quay về vùng biển giáp ranh giữa Hải Phòng và Quảng Ninh đi tiêu tiệu thì bị lực lượng Cảnh sát biển bắt giữ

Đây là thông tin được Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam cho biết vào chiều 9-9.

Trước đó, lúc 5h15 sáng 9-9, trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát tại khu vực biển giáp ranh giữa Quảng Ninh và Hải Phòng, tổ công tác của Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 (thuộc Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam) phát hiện một tàu vỏ sắt không số hiệu có biểu hiện nghi vấn và ra tín hiệu dừng phương tiện để kiểm tra.

Tầu vỏ sắt không số chở 35 nghìn lít dầu DO bị lực lượng Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 phát hiện

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện tàu vỏ sắt gồm 2 thuyền viên do ông Đào Ngọc Tùng (SN 1983, trú tại xã Tân Phong, huyện Kiến Thụy, Hải Phòng) làm đại diện. Trên tàu chở khoảng 35 nghìn lít dầu DO trong khoang.

Tại thời điểm kiểm tra, các thuyền viên không xuất trình được các loại giấy tờ, hóa đơn chứng minh tính hợp pháp của số dầu trên.

Kiểm tra phát hiện khoang chứa 35 nghìn lít dầu DO

Theo khai báo, số dầu này được tàu mua lại từ một tàu nước ngoài không rõ số hiệu ở ngoài khơi, khi đang trên đường chở vào khu vực thị xã Quảng Yên (Quảng Ninh) và huyện Thủy Nguyên (TP Hải Phòng) tiêu thụ thì bị lực lượng chức năng kiểm tra, tạm giữ.

Hiện Bộ Tư lệnh Vùng Cảnh sát biển 1 đã tiến hành lập biên bản vi phạm hành chính, ra quyết định tạm giữ phương tiện và hàng hóa, tiến hành điều tra xác minh làm rõ.

Trần Hằng

Nguồn: Báo CAND

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tầu vỏ sắt không số hiệu chở 35 nghìn lít dầu DO trái phép
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác