Print Chủ Nhật, 22/10/2023 16:55 Gốc

Khi di chuyển đến khu vực cửa sông Văn Úc, tàu vận tải bị hỏng máy, nước tràn vào làm chìm tàu.

Chiều 22/10, theo thông tin từ Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) thành phố Hải Phòng, lực lượng tìm kiếm cứu nạn của Đồn Biên phòng Đoàn Xá, BĐBP Hải Phòng vừa tổ chức cứu nạn thành công hai thuyền viên tàu vận tải TB 1421 bị nạn ngoài cửa sông Văn Úc, huyện Kiến Thụy, thành phố Hải Phòng vào sáng nay.

Trước đó, khoảng 6 giờ 40 cùng ngày, Đồn Biên phòng Đoàn Xá nhận được đề nghị cứu nạn khẩn cấp của anh Vũ Văn Doãn, (44 tuổi, trú xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình) là thuyền trưởng Tàu vận tải TB 1421.

Hiện trường tàu hàng bị chìm. Ảnh: BĐBP Hải Phòng.

Tàu chở xỉ than, có ba thuyền viên đang trên hành trình từ Quảng Ninh về Hà Nam, đến khu vực cửa sông Văn Úc thì bị hỏng máy, sóng đánh trôi dạt vào Gồ Đông, nước tràn vào khoang máy và khoang hàng làm chìm tàu.

Nhận được thông tin, Đồn Biên phòng Đoàn Xá báo cáo Bộ Chỉ huy BĐBP thành phố và thông báo cho các lực lượng có liên quan, các tàu đang hoạt động tại khu vực cửa sông Văn Úc để phối hợp tổ chức cứu nạn. Cùng với đó, điều động một xuồng máy để tổ chức cứu nạn.

Hơn 1 tiếng sau khi nhận được thông tin, đội cứu nạn Đồn Biên phòng Đoàn Xá đã tiếp cận được tàu hàng và nhanh chóng đưa hai thuyền viên về Đồn Biên phòng đảm bảo an toàn. Trước đó, một thuyền viên đã được một tàu vận tải đang hoạt động gần đó cứu nạn thành công và đưa về Thái Bình an toàn.

Sơ cứu các thuyền viên gặp nạn. Ảnh: BĐBP Hải Phòng.

Hiện, Đồn Biên phòng Đoàn Xá đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng có liên quan đánh dấu vị trí tàu bị nạn và điều tiết luồng giao thông Hàng hải qua khu vực cửa sông Văn Úc để tránh va chạm; phối hợp với Thuyền trưởng tìm phương án trục vớt phương tiện.

Ước tính tổng tài sản thiệt khoảng trên 5 tỷ đồng.

Ngọc Sơn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tàu vận tải bị chìm được Bộ đội Biên phòng Hải Phòng cứu nạn thành công
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác