Print Thứ Tư, 18/08/2021 19:32 Gốc

Theo Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, liên quan đến tàu Đông Phú thuộc Công ty CP hàng hải Đông Đô (trụ sở tại quận Cầu Giấy, Hà Nội) từ Đài Loan về Hải Phòng có thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2, các cơ quan quản lý nhà nước về cảng biển và cơ quan chuyên môn của thành phố họp và quyết định để tàu Đông Phú neo đậu ngoài xa tại khu vực vịnh Lan Hạ ( huyện Cát Hải) và tổ chức thực hiện các biện pháp về y tế nghiêm ngặt đối với tàu và thuyền viên. Tàu Đông Phú không cập cảng biển Hải Phòng.

Tàu Đông Phú là tàu chở hàng khô, hàng rời có trọng tải 12.500 DWT trong đội tàu của Công ty CP hàng hải Đông Đô. Đợt hoạt động gần nhất, tàu có lịch trình rời cảng Obi Island (Indonesia) ngày 29/7/2021, đến thành phố Kaohsiung (Đài Loan) ngày 8/8/2021. Trong quá trình tàu đang ở vùng neo chờ cập cầu tại Đài Loan, cơ quan y tế tại đây xét nghiệm và phát hiện thuyền viên N. T. V, sinh năm 1964 dương tính với SARS-CoV-2. Sau đó tàu quay trở về Việt Nam và hướng về Hải Phòng. Đến sáng ngày 18/8/2021, qua xét nghiệm có 10/20 thuyền viên trên tàu dương tính với SARS-CoV-2, theo chỉ dẫn của cơ quan quản lý nhà nước về cảng biển tại Hải Phòng, tàu đến và neo đậu tại vịnh Lan Hạ (huyện Cát Hải) và không cập cảng biển Hải Phòng.

Tàu Đông Phú của Công ty CP Hàng hải Đông Đô.

Cũng theo Cảng vụ Hàng hải Hải Phòng, tại cuộc làm việc giữa các đơn vị liên quan và chủ tàu mới đây, các bên thống nhất đưa người dương tính với SARS-CoV-2 đi chữa trị tại Hà Nội, những người có xét nghiêm âm tính đưa đi cách ly tại Hải Phòng. Về tàu Đông Phú, chủ tàu nhất trí với phương án sau khi đưa người trên tàu rời đi, sẽ tổ chức phun khử khuẩn toàn tàu, đồng thời phía chủ tàu phải thay thế toàn bộ các thuyền viên có xét nghiệm âm tính theo quy định để bảo đảm an toàn dịch bệnh. Sau khi con tàu bảo đảm an toàn tuyệt đối trước dịch bệnh, lúc đó sẽ có các phương án tiếp theo./.

Tin: Mai Lâm. Ảnh: ĐÔNG ĐÔ MARINE

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tàu Đông Phú có các ca dương tính với SARS-CoV-2 neo đậu ngoài xa và không cập cảng biển Hải Phòng
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác