Print Thứ Bảy, 26/01/2019 16:30

Rộn ràng chuẩn bị cho các hoạt động trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất, các đơn vị nghệ thuật, văn hóa của thành phố đang gấp rút dàn dựng, tập luyện để mang đến những món ăn tinh thần ý nghĩa nhất cho nhân dân vui xuân, đón Tết.

Theo kế hoạch số 22/KH-UBND của UBND thành phố ngày 19-1 về tổ chức các hoạt động đón Tết Nguyên đán Mậu Tuất – 2018  thì Sở Văn hóa và Thể thao là đơn vị chủ trì, tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật “Chào xuân Mậu Tuất -2018” vào tối 15-2 (tức 30 Tết) tại Quảng trường Nhà hát thành phố và tổ chức chương trình biểu diễn văn nghệ đêm Giao thừa tại Cung Văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp và các hoạt động văn hóa, nghệ thuật thể thao tại dải trung tâm thành phố trong những ngày Tết.

Theo đó, rất nhiều hoạt động đã được Sở Văn hóa và Thể thao lên kế hoạch tổ chức với sự tham gia của các đoàn nghệ thuật chuyên nghiệp của thành phố. Đoàn Ca múa Hải Phòng là đơn vị chủ lực trong các chương trình nghệ thuật dịp này. Hiện tại, các nghệ sĩ, diễn viên của đoàn đang căng sức tập luyện các tiết mục theo kế hoạch. Trưởng đoàn Chu Tâm Huy cho biết: “Với khối lượng công việc gần như gấp 3, gấp 4 lần bình thường, đoàn chúng tôi tham gia ở hầu hết các chương trình nghệ thuật của thành phố xuyên suốt từ nay đến hết Tết. Chính vì vậy, cả đoàn đang tập trung hết sức để mang lại những tiết mục, chương trình chất lượng nhất”.

Không chỉ riêng đoàn Ca múa, các đoàn nghệ thuật khác như Chèo, Múa rối, Cải lương cũng đang tất bật, khẩn trương chuẩn bị cho các tiết mục. Đoàn chèo Hải Phòng tham gia chương trình nghệ thuật “Chào xuân Mậu Tuất -2018” đêm giao thừa với tổ khúc chèo “Hải Phòng vào Xuân”, biểu diễn ngay sau tiếng trống đánh mừng năm mới của chủ tịch UBND thành phố. Trưởng đoàn Nguyễn Huy Thành cho biết: “Đến nay, tiết mục của đoàn đã cơ bản dàn dựng xong. Anh chị em nghệ sĩ của đoàn tập luyện không quản ngày đêm để gọt dũa cho tiết mục ngày càng tốt hơn”.

Ngoài tham gia chương trình nghệ thuật lớn tại Quảng trường Nhà hát thành phố, các đoàn nghệ thuật còn xây dựng các chương trình nhỏ, biểu diễn phục vụ nhân dân thành phố trong suốt dịp Tết Nguyên đán. “Đoàn nghệ thuật múa rối hiện đã tập luyện và xây dựng xong kịch bản cho các chương trình nghệ thuật biểu diễn tại Nhà kèn và Đình Hàng Kênh cùng nhiều chương trình khác biểu diễn tại các quận, huyện. Dù có vất vả nhưng với các thành viên của đoàn, được tất bận, rộn ràng chuẩn bị cho các hoạt động Tết của thành phố luôn là niềm vui, niềm động viên gắn bó hơn với nghề diễn” – trưởng đoàn Đỗ Thế Ban chia sẻ.

Chương trình nghệ thuật giao thừa Tết Đinh Dậu 2017 tại Quảng trường Nhà hát thành phố

Trong đêm giao thừa, một chương trình nghệ thuật khác được tổ chức tại Cung văn hóa Lao động hữu nghị Việt Tiệp cho Trung tâm Văn hóa thành phố dàn dựng. Chương trình có sự tham gia của các CLB văn hóa nghệ thuật quần chúng trong thành phố. Dù là hoạt động văn nghệ quần chúng nhưng chương trình vẫn được đầu tư dàn dựng công phu với mong muốn mang đến bữa ăn tinh thần đậm đà cho nhân dân khắp thành phố trong dịp Tết. Ông Lê Văn Quý, Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao cho biết các đơn vị nghệ thuật và các CLB đều có sự chuẩn bị khá chu đáo và kỹ lưỡng. Tin tưởng rằng từ sự chỉ đạo sát sao của Sở và tinh thần cống hiến hết mình cho nghệ thuật của các nghệ sĩ, diễn viên, nhân dân và du khách sẽ có những khoảng thời gian vui xuân, đón Tết ý nghĩa.

Huyền Trâm – An ninh Hải Phòng 01/02/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tất bật chuẩn bị cho các chương trình nghệ thuật Tết nguyên đán
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác