Print Thứ Hai, 22/01/2024 11:30 Gốc

Thực hiện Công điện số 05/CĐ-TTg ngày 15/01/2024 của Thủ tướng Chính phủ về vụ cháy tại số 4 Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội. Chủ tịch UBND thành phố vừa có ý kiến chỉ đạo tại Văn bản số 123/UBND-NCKTGS yêu cầu các Sở, ban, ngành, đoàn thể thành phố và các quận, huyện tiếp tục thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, hiệu quả, thực chất các chỉ đạo của Quốc hội, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Thành ủy, UBND thành phố về công tác phòng cháy chữa cháy. Tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho người dân và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn thành phố, nhất là trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 sắp tới.

Văn bản giao Công an thành phố cần tăng cường tổ chức công tác tuyên truyền, hướng dẫn kỹ năng PCCC và CNCH, thoát nạn cho người dân và các cơ sở có nguy cơ cháy, nổ cao trên địa bàn thành phố. Đồng thời, kêu gọi từng người dân, từng gia đình và các cơ quan, đơn vị, cơ sở sản xuất kinh doanh nâng cao nhận thức về kỹ năng PCCC và thoát nạn, đặt sự an toàn về tính mạng sức khỏe của người dân là trên hết, trước hết.

Kiểm tra trang thiết bị phục vụ công tác PCCC tại khu chung cư. (Ảnh: Vũ Quỳnh).

Trước đó, vào hồi 04 giờ 39 phút ngày 15/1/2024, xảy ra vụ cháy nhà dân tại số 4 Hàng Lược, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội làm 04 người tử vong. Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính gửi lời thăm hỏi, chia buồn sâu sắc tới thân nhân, gia đình người bị nạn và có ý kiến chỉ đạo tổ chức thăm hỏi chu đáo, động viên, hỗ trợ vật chất, tinh thần gia đình người bị nạn; phối hợp chặt chẽ với Bộ Công an chỉ đạo các lực lượng chức năng tập trung khắc phục hậu quả, khẩn trương điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy để xử lý nghiêm vi phạm (nếu có) theo quy định của pháp luật.

Cẩm Nhung

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức về kỹ năng phòng cháy chữa cháy và thoát nạn cho người dân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác