Print Thứ Hai, 26/04/2021 15:15 Gốc

Sáng 26/4, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kiểm tra và nghe báo cáo tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối nút giao Nam cầu Bính đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng-Máng Nước và Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Thọ; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, địa phương và đơn vị liên quan.

Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng kiểm tra Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối nút giao Nam Cầu Bính đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng-Máng Nước.

 

Chủ tịch UBND thành phố lắng nghe nguyện vọng của người dân.

Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối nút giao Nam Cầu Bính đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng-Máng Nước, Quốc lộ 5 đang chậm tiến độ. Trong công tác giải phóng mặt bằng, UBND huyện An Dương đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ cho 46 hộ, trong đó có 16 hộ nhận tiền và bàn giao mặt bằng. Hiện vẫn còn vướng mắc chưa giải phóng được mặt bằng có liên quan đến diện tích đất của một số hộ dân.

Chủ tịch UBND thành phố kiểm tra Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1.

Đối với Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1 liên quan đến 4 quận là Ngô Quyền, Hải An, Lê Chân và Dương Kinh. Tại quận Ngô Quyền đã phê duyệt phương án bồi thường đối với các tổ chức, quận đã kiểm kê được 28/102 hộ. Quận Dương Kinh quận đã phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ với 5 tổ chức và các cá nhân, tuy nhiên vẫn còn gặp vướng mắc khi chưa có hộ gia đình, cá nhân nào nhận tiền. Tại quận Hải An, Sở Tài nguyên và Môi trường đang trình UBND thành phố về giá đất cụ thể đối với các tổ chức, cá nhân. Quận Lê Chân đã kiểm kê xong 10/10 hộ dân và tổ chức, dự kiến ngày 29/4 quận sẽ phê duyệt phương án bồi thường.

Chủ tịch UBND thành phố chủ trì cuộc họp với lãnh đạo sở, ngành, địa phương và các đơn vị liên quan.

Sau khi kiểm tra thực địa tại 2 dự án, nghe báo cáo của các sở, ngành, địa phương và các đơn vị, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Văn Tùng hoan nghênh các sở, ngành, địa phương, đơn vị đã tập trung cao trong công tác giải phóng mặt bằng, đẩy nhanh tiến độ các dự án. Tuy nhiên vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc cần được các sở, ngành địa phương tập trung giải quyết. Để đẩy nhanh tiến độ hoàn thành Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường nối nút giao Nam cầu Bính đến ngã tư đường Tôn Đức Thắng-Máng Nước, đảm bảo khánh thành trước ngày 15/6/2021, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu: Sở Tài chính rà soát giá đất, đồng thời thống nhất phương án hỗ trợ giải phóng mặt bằng đã được phê duyệt đối với 11 hộ, thực hiện giao đất có thu tiền, diện tích tái định cư 80m². Đối với các hộ dân có đất vừa ở vừa xây dựng nhà xưởng, Chủ tịch yêu cầu UBND huyện An Dương nghiên cứu điều chỉnh phương án bồi thường, hỗ trợ.

Đồng thời, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu đẩy nhanh tiến độ thi công Dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1 đảm bảo khánh thành trước ngày 25/1/2022. Với các kiến nghị của doanh nghiệp và các hộ dân không có cơ sở để giải quyết, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu quận Dương Kinh thực hiện việc cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định của pháp luật. Ban Quản lý dự án và nhà thầu thi công khẩn trương di chuyển vật cản dưới lòng sông của trụ cầu phía nam để đảm bảo tiến độ công trình. Sở Tài nguyên và Mội trường, UBND quận Hải An rà soát diện tích đất cụ thể của từng hộ dân đảm bảo sự công bằng trong việc giải phóng mặt bằng. UBND quận Ngô Quyền bố trí đất tái định cư 10 hộ dân thuộc dự án đầu tư xây dựng Cầu Rào 1.

Nguyễn Hải

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập trung tháo gỡ vướng mắc, đẩy nhanh tiến độ thi công các dự án trọng điểm
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác