Print Thứ Bảy, 26/01/2019 18:49

Liên quan đến việc sạt lở ta-luy khi thi công giai đoạn 2 đường dốc cầu Đăng phía bờ huyện Tiên Lãng, UBND thành phố vừa có Văn bản yêu cầu Ban Quản lý các dự án cầu Hải Phòng chỉ đạo Nhà thầu tập trung phương tiện, thiết bị và nhân lực khẩn trương thi công, hoàn thành công trình trước ngày 20/8/2018; trong quá trình thi công phải bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động, ATGT trên công trường.


Phần đường dẫn lên cầu Đăng phía bờ Tiên Lãng bị sạt lở do mưa lớn kéo dài. Ảnh: Giang Chinh

UBND thành phố giao Sở Giao thông vận tải chỉ đạo lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với lực lượng Cảnh sát giao thông tăng cường công tác kiểm tra việc thực hiện phân luồng giao thông, đảm bảo ATGT để bảo đảm an toàn cho công trình, người và phương tiện tham gia giao thông trong quá trình thi công công trình.

Theo báo cáo của Ban Quản lý các dự án cầu Hải Phòng, công trình cầu Đăng đã được đưa vào khai thác từ đầu năm 2018; từ tháng 6/2018 đến nay, nhà thầu đang tiếp tục triển khai thi công giai đoạn 2 là hệ thống đường gom và phần tường chắn đường dẫn phía bờ Tiên Lãng để kết nối với đoạn tuyến từ ngã 3 Đoàn Lập đến cầu Đăng chuẩn bị cải tạo, nâng cấp và mở rộng.

Thời gian qua, nhà thầu đã hoàn thành đường gom, đúc và đóng hơn 2.000m cọc bê tông cốt thép, hiện đang đào móng để thi công bệ, thân tường chắn và các lớp kết cấu mặt đường phần mở rộng. Do phần móng đặt sâu nên miệng hố móng phải mở rộng vào phần mặt đường khoảng 3m để đảm bảo tốc độ dốc ta-luy hố đào.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 (bão Sơn Tinh) vừa qua, tại khu vực Hải Phòng đã xảy ra mưa lớn kéo dài từ đêm 19/7/2018 đến sáng ngày 21/7/2018, đã gây sạt lở ta-luy hố móng đang thi công trong phạm vi chiều dài hố móng gần 30m. Ngay sau khi sự cố xảy ra, Ban Quản lý các dự án cầu đã cùng với Nhà thầu khẩn trương huy động thiết bị gia cố mái ta-luy bằng đá dăm để ngăn chặn việc tiếp tục sạt lở. Đồng thời, chủ động phối hợp với UBND huyện Tiên Lãng, Vĩnh Bảo cùng các lực lương chức năng phân luồng giao thông không cho các xe có tải trọng lớn (đặc biệt là container) lưu thông qua khu vực công trường đang thi công để đảm bảo ATGT.

Theo đề nghị của Ban Quản lý các dự án cầu, ngày 22/7/2018, Sở Giao thông vận tải thành phố cũng đã có Thông báo số 201/TB-SGTVT về việc phân luồng giao thông tạm thời đường từ ngã 3 Đoàn Lập ĐT.354 huyện Tiên Lãng đến QL37 (cầu Nhân Hòa) huyện Vĩnh Bảo – đường qua cầu Đăng, cụ thể:

Cấm tất cả các loại phương tiện xe container tải lưu thông 02 chiều trên đoạn đường nêu trên;

Cấm xe tải có khối lượng chuyên chở trên 3,5 tấn và xe khách trên 24 chỗ (trừ các xe ưu tiên theo luật định) lưu thông qua đoạn đường đang thi công nêu trên.

Về phía Ban Quản lý các dự án cầu Hải Phòng đã chỉ đạo Nhà thầu, ngay sau khi mưa lớn kết thúc, phải khẩn trương thi công và hoàn thành giai đoạn 2 trong thời gian nhanh nhất (dự kiến khoảng 30 ngày).

Minh Hảo – haiphong.gov.vn 23/7/2018

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập trung phương tiện, thiết bị và nhân lực khẩn trương hoàn thành thi công giai đoạn 2 đường dốc cầu Đăng phía bờ Tiên Lãng trước ngày 20/8/2018
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác