Print Thứ Năm, 15/08/2019 16:39

Quận Hồng Bàng và huyện An Dương cần tiếp tục quan tâm đến công tác GPMB, giải quyết dứt điểm các kiến nghị của các hộ dân, tổ chức, phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ để sớm bàn giao mặt bằng cho nhà thầu thi công, bảo đảm tiến độ của dự án. Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đã nhấn mạnh ý kiến chỉ đạo như vậy tại buổi kiểm tra tiến độ thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Nút giao thông Nam cầu Bính, chiều 15/8. Cùng đi có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, đơn vị và địa phương liên quan.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình kiểm tra tại công trường thi công Nút giao Nam cầu Bính.

Theo báo cáo, đến thời điểm này phần diện tích mặt bằng của quận Hồng Bàng đã bàn giao cho nhà thầu đạt 75,52%; của huyện An Dương đạt 85,78%, theo tiến độ huyện An Dương sẽ bàn giao mặt bằng 01 hộ dân còn lại trong tháng 8/2019.

Phó Chủ tịch Thường trực ghi nhận thời gian qua quận Hồng Bàng đã có nhiều cố gắng trong công tác GPMB, tuy nhiện vẫn còn 1 số hộ dân chưa bàn giao mặt bằng cho dự án. Để đảm bảo tiến độ GPMB đồng thời bảo đảm an sinh xã hội, Phó Chủ tịch đề nghị quận Hồng Bàng xem xét, rà soát lại các chế độ chính sách, trong trường hợp đã thực hiện đầy đủ các chế độ theo quy định mà người dân không chịu bàn giao mặt bằng thì sẽ thực hiện thu hồi đất theo quy định của pháp luật. Về thủ tục điều chỉnh thiết kế dự án, Phó Chủ tịch chỉ đạo căn cứ vào tình hình tiến độ, yêu cầu các cơ quan liên quan xem xét đánh giá, làm đúng theo trình tự thủ tục và thẩm quyền, bảo đảm yêu cầu kỹ thuật.

Liên quan tới tuyến đường kết nối, Phó Chủ tịch yêu cầu Ban Quản lý dự án bám sát các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông vận tải và các đơn vị liên quan sớm hoàn chỉnh phương án để tiến hành kết nối. Đồng thời, lưu ý nhà thầu cố gắng đẩy nhanh tiến độ, thi công hoàn trả lại mặt bằng để phục vụ người dân đi lại qua khu vực này.

* Cũng ngày trong chiều 15/8, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Nguyễn Xuân Bình đã đi kiểm tra tình hình hình thực hiện Dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu đô thị mới Bắc sông Cấm và tiến độ thực hiện công trình cầu Hoàng Văn Thụ.

Kiểm tra tiến độ thực hiện công trình cầu Hoàng Văn Thụ.

Qua nghe báo cáo và kiểm tra thực địa tại hiện trường, Phó Chủ tịch Thường trực đề nghị huyện Thủy Nguyên tiếp tục tập trung cao công tác chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ GPMB, đồng thời yêu cầu Ban QLDA cùng các nhà thầu tranh thủ tận dụng thời tiết, đẩy nhanh tiến độ thi công. Phó Chủ tịch cũng lưu ý, công trình hiện đang thi công vào giai đoạn cuối, do đó Ban QLDA cần phối hợp chặt chẽ với các cơ quan chức năng của Bộ Giao thông vận tải kiểm tra, kiểm định các yêu cầu kỹ thuật để bảo đảm tuyệt đối chất lượng và an toàn của công trình. Đối với các kiến nghị cụ thể như tường rào bao quanh cảng, lát đá đường dẫn cầu, lan can… Phó Chủ tịch yêu cầu Ban QLDA có các tờ trình trình UBND thành phố xem xét quyết định.

Nguồn. haiphong.gov.vn

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập trung đẩy mạnh công tác giải phóng mặt bằng phục vụ các dự án giao thông trên địa bàn thành phố
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác