Print Thứ Ba, 02/04/2019 01:06

Sáng 1-4, đồng chí Lê Văn Thành – Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP chủ trì cuộc họp Ban Thường vụ Thành ủy, nghe báo cáo và cho ý kiến về tình hình kinh tế – xã hội tháng 3 và quý I; nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm quý II năm 2019.

Quang cảnh cuộc họp

Báo cáo tại cuộc họp, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Văn Tùng cho biết, trong quý I, tình hình kinh tế – xã hội của thành phố tiếp tục ổn định và phát triển. Kinh tế tăng trưởng cao, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 15,05%, một số chỉ tiêu chủ yếu tăng trưởng đáng chú ý là: chỉ số sản xuất công nghiệp (IIP) tăng 24,1%; kim ngạch xuất khẩu tăng 22,35%; khách du lịch tăng 7,72%; tổng vốn đầu tư toàn xã hội tăng 93,97%. Thu ngân sách nhà nước ước đạt 20.238 tỷ đồng, tăng 43,3% so với cùng kỳ 2018

Cùng với đó, công tác an sinh xã hội được chú trọng, thành phố đã tổ chức cho nhân dân đón Xuân 2019 đầm ấm, vui tươi, an toàn, được nhân dân đánh giá cao.

Các chính sách với người có công, chính sách xã hội được quan tâm thực hiện với mức hỗ trợ tăng so với năm trước. Đồng thời thành phố tiếp tục bám sát tình hình, kịp thời chỉ đạo tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong triển khai thực hiện các dự án kết cấu hạ tầng kinh tế – xã hội quan trọng của thành phố.

Tình hình chính trị, xã hội ổn định, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội được giữ vững. Đáng chú ý, thành phố đã tích cực chuẩn bị các nội dung, góp phần tổ chức thành công Kỳ họp thứ 9 (kỳ họp bất thường) HĐND TP khóa XV

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành thống nhất với các ý kiến của các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy đối với báo cáo của Ban Cán sự Đảng UBND thành phố. Trong đó nêu rõ, bên cạnh những kết quả tích cực, thành phố vẫn tồn tại một số khó khăn, thách thức như: công tác giải phóng mặt bằng phục vụ một số dự án quan trọng của thành phố chưa đáp ứng được yêu cầu; còn tình trạng người dân đốt pháo nổ trong dịp Tết tại một số địa phương và bán hàng quán tại một số điểm lễ hội, danh lam thắng cảnh làm ảnh hưởng đến trật tự, mỹ quan đô thị và vệ sinh môi trường; việc triển khai cơ chế, chính sách hỗ trợ gạch, xi măng cho gia đình chính sách, người có công còn chậm; xảy ra dịch tả lợn châu Phi tại 8 huyện, quận.

Về nhiệm vụ giải pháp thời gian tới, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành yêu cầu tập trung nội dung quán triệt thực hiện Nghị quyết số 45-NQ/TW của Bộ Chính trị, phải thể hiện rõ đây là cơ hội, thời cơ phát triển của thành phố Hải Phòng, đòi hỏi sự vào cuộc quyết liệt của cả hệ thống chính trị để từ đó tạo sức lan tỏa, tuyên truyền trong nhân dân.

Về những nhiệm vụ cụ thể, đồng chí yêu cầu đẩy mạnh thực hiện Nghị quyết của HĐND TP về cơ chế hỗ trợ xi măng xây mới, sửa chữa nhà ở đối với hộ gia đình người có công với cách mạng có khó khăn về nhà ở trên địa bàn thành phố; đưa ra giải pháp thực hiện các nội dung tại Kỳ họp thứ 9 HĐND TP đã thông qua, để tất cả các dự án được khởi công trong năm 2019 đúng kế hoạch.

Đồng thời tập trung vào kết cấu hạ tầng giao thông, không được để chậm tiến độ; có các giải pháp để hạn chế tình trạng ùn tắc giao thông; lãnh đạo, chỉ đạo tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các doanh nghiệp về đầu tư tại thành phố.

                                                                                                    LMT

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tập trung cao thực hiện Nghị quyết Kỳ họp thứ 9 HĐND TP
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác