Print Thứ Sáu, 25/10/2019 08:34

Sáng 23-10, tại Tiểu đoàn phòng thủ đảo, huyện Bạch Long Vĩ, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với huyện Bạch Long Vĩ tổ chức hội nghị tập huấn và cung cấp thông tin tuyên truyền biển đảo.

Các chiến sĩ, nhân dân, ngư dân trên huyện đảo Bạch Long Vĩ thăm quan triển lãm

Hội nghị đã nghe báo cáo viên trình bày chuyên đề “Quản lý và bảo vệ chủ quyền biển đảo Việt Nam trong tình hình mới”.

Qua đó, đã cung cấp đến các đại biểu thông tin về tình hình biển đảo; những chứng cứ lịch sử và pháp lý khẳng định chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa nhằm giúp cho người dân sinh sống trên đảo nắm được về đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của nhà nước liên quan đến biển, đảo Việt Nam; chủ động đấu tranh phản bác thông tin, quan điểm sai trái, thù địch về chủ quyền biển, đảo.

Đại diện lãnh đạo Cục Thông tin cơ sở trao tặng lãnh đạo huyện Bạch Long Vĩ tư liệu, bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa

Cùng với đó, nâng cao nhận thức của cán bộ, chiến sĩ, nhân dân huyện đảo và ngư dân khai thác thủy sản trên ngư trường về vị trí, vai trò, tiềm năng, thế mạnh của biển, đảo Việt Nam. Từ đó xác định rõ trách nhiệm và hành động trong quản lý, khai thác, sử dụng các nguồn lợi từ biển, tham gia bảo vệ cững chắc chủ quyền của biển đảo của tổ quốc…

Nhân dịp này, đại diện lãnh đạo Cục Thông tin cơ sở trao tặng lãnh đạo huyện Bạch Long Vĩ tư liệu, bản đồ chứng minh chủ quyền của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Hội nghị cũng trình chiếu triển lãm số “Hoàng Sa và Trường Sa của Việt Nam-Những bằng chứng  lịch sử và pháp lý” và trưng bày 30 tư liệu, bản đồ  giới thiệu những bằng chứng lịch sử, pháp lý chứng minh chủ quyền  của Việt Nam đối với 2 quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa.

Xuân Hạ

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập huấn và cung cấp thông tin tuyên truyền biển đảo
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác