Print Thứ Năm, 16/07/2020 09:03 Gốc

Với mật độ sông ngòi dày đặc và giáp biển, Hải Phòng nằm trong những địa phương có nguy cơ cao xảy ra tai nạn thương tích và đuối nước, nhất là trong dịp nghỉ hè. Đuối nước không chỉ xảy ra đối với người không biết bơi mà người biết bơi vẫn gặp nạn. Vì vậy, việc cung cấp kiến thức và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho cộng đồng là vô cùng quan trọng – theo Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Vũ Văn Trà.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Vũ Văn Trà phát biểu.

Sáng 14-7, tại trường THPT Kiến An, Sở GD-ĐT Hải Phòng phối hợp với Viện Khoa học An toàn Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước với chủ đề “Chung tay chặn đứng nỗi đau do tai nạn thương tích”. Tham dự tập huấn có các cán bộ quản lý các phòng GD-ĐT, đại diện giáo viên các trường THPT trên địa bàn thành phố.

Tại hội nghị, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Vũ Văn Trà nhấn mạnh, trên cả nước có 2.630 con sông. Với mật độ sông ngòi dày đặc, giáp biển, nguy cơ cao xảy ra tai nạn thương tích và đuối nước, nhất là trong dịp nghỉ hè. Đuối nước không chỉ xảy ra đối với người không biết bơi mà người biết bơi vẫn gặp nạn. Vì vậy, việc cung cấp kiến thức và kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước cho cộng đồng là vô cùng quan trọng.

Phó Giám đốc Sở GD-ĐT cho biết thêm, Hải Phòng vừa tổ chức lễ ra quân phòng chống tai nạn đuối nước cho học sinh trên toàn thành phố. Sở GD-ĐT mong muốn các đơn vị trường học tổ chức một cách bài bản, tạo ra một tâm thế, ý thức phòng chống đuối nước cho học sinh, cộng đồng góp phần giảm thiểu những vụ tai nạn thương tâm.

Trình diễn mẫu “Kỹ năng phòng chống, xử lý tình huống ngạt nước, đuối nước”.

Các cán bộ, giáo viên đã được nghe báo cáo viên Nguyễn Danh Khoa, đến từ Viện Khoa học An toàn Việt Nam, tuyên truyền, phổ biến các kỹ năng phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước. Các đại biểu cùng thảo luận, giải đáp, trao đổi kinh nghiệm xung quanh vấn đề phòng chống tai nạn thương tích và đuối nước.

Ngay sau lễ khai mạc, các chuyên gia của Viện Khoa học An toàn Việt Nam đã thực hiện trình diễn mẫu “Kỹ năng phòng chống, xử lý tình huống ngạt nước, đuối nước” với các nội dung: nhận diện nguyên nhân dẫn đến đuối nước, kỹ năng thoát hiểm khi gặp tai nạn đuối nước, kỹ năng cứu đuối và sơ cứu ban đầu đúng cách, thực hành kỹ năng tự nổi trên mặt nước (floating).

Thông qua hội nghị nhằm nâng cao kiến thức cho cán bộ, giáo viên về những kiến thức, kỹ năng thực tế trong phòng chống tai nạn đuối nước; giúp các thầy cô giáo nắm được những kỹ năng sống thiết yếu một cách bài bản trong việc phòng ngừa và ứng phó tai nạn gây thương tích ở lứa tuổi thanh thiếu niên. Từ đó, giáo viên sẽ triển khai tại các trường học góp phần nâng cao nhận thức của cộng đồng về kỹ năng phòng chống tai nạn và đuối nước.

HẢI HẬU

Tiện ích thông tin
Nguồn tin
QR Code
QR CODE: Tập huấn phòng chống đuối nước trước nghỉ hè
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác