Tập huấn nghiệp vụ đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2020

Chiều 2/11, Thành đoàn Hải Phòng tổ chức Lớp tập huấn nghiệp vụ đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính Nhà nước năm 2020 cho các điều tra viên của các Quận, Huyện đoàn, Đoàn các trường Đại học, Cao đẳng.

Việc thực hiện công tác đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức năm 2020 nhằm mục đích phát huy quyền làm chủ, vai trò giám sát của nhân dân đối với hoạt động của các cơ quan hành chính nhà nước thành phố, cơ quan Trung ương được tổ chức theo ngành dọc trên địa bàn thành phố; giúp cho các cơ quan quản lý nhà nước các cấp nắm được yêu cầu, mong muốn của người dân, tổ chức để có những biện pháp, giải pháp nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động, đồng thời cải thiện chất lượng phục vụ nhân dân, tổ chức của đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức. Kết quả đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức được sử dụng làm một trong những nội dung để đánh giá xác định chỉ số CCHC năm 2020 của các sở, ngành, UBND quận, huyện.

Quanh cảnh Lớp tập huấn.

Thông qua việc tham gia trực tiếp đo lường sự hài lòng của người dân, đoàn viên thanh niên thành phố sẽ được tuyên truyền nâng cao nhận thức về CCHC, cải cách TTHC và thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, trách nhiệm phục vụ người dân, tổ chức và doanh nghiệp.

Tại Lớp tập huấn, các điều tra viên được Sở Nội vụ hướng dẫn về cách triển khai và thực hiện điều tra xã hội học đo lường sự hài lòng về sự phục vụ hành chính thành phố Hải Phòng năm 2020. Theo đó, điều tra viên sẽ tải ứng dụng về thiết bị điện tử cầm tay có thể kết nối mạng (điện thoại thông minh, máy tính bảng…) để thực hiện khảo sát thay cho phiếu giấy như trước đây. Điều tra viên sẽ đọc các câu hỏi và tích câu trả lời của người dân, người đại diện tổ chức trên ứng dụng; kết quả điều tra được tự động tổng hợp, cập nhật theo thời gian thực và báo về bộ phận quản trị trên phần mềm.

Phần mềm có các tính năng để giám sát việc điều tra của các điều tra viên, cụ thể như tính năng: định vị, ghi âm, cảnh báo đối với các phiếu trả lời thấp, giới hạn thời gian điều tra tối thiểu, cảnh báo các phiếu điều tra chưa điền đầy đủ thông tin…

Việc đo lường sự hài lòng của người dân, tổ chức được tiến hành từ tháng 10 đến hết tháng 12/2020. Đối tượng lấy ý kiến là người dân, người đại diện cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp đến làm việc hoặc có thực hiện giao dịch thủ tục hành chính và đã nhận kết quả của các cơ quan, đơn vị, địa phương.

Hoàng Tùng

Nguồn tin: haiphong.gov.vn

Tin khác

LG Display Việt Nam Hải Phòng lan tỏa tinh thần vì môi trường trong tháng thanh niên 2026

Hưởng ứng Tháng Thanh niên 2026 và chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành…

27/03/2026

Khẩn trương giải phóng mặt bằng dự án Khu công nghiệp Tiên Lãng 1

Xã Hùng Thắng đề nghị chủ đầu tư dự án Khu công nghiệp Tiên Lãng…

27/03/2026

2 trường THPT chuyên giành nhiều giải thi học sinh giỏi các môn khoa học tự nhiên bằng tiếng Anh cấp thành phố

Trường THPT chuyên Nguyễn Trãi dẫn đầu, Trường THPT chuyên Trần Phú xếp thứ hai…

27/03/2026

Tổ chức giao thông tạm thời phục vụ thi công cầu Nguyễn Trãi từ ngày 26/3/2026

 Sở Xây dựng vừa có Thông báo 212/TB-SXD về việc tổ chức giao thông tạm…

27/03/2026

Khai mạc Lễ hội truyền thống Nữ tướng Lê Chân năm 2026

Tối 26/3, tại Quảng trường Tượng đài Nữ tướng Lê Chân, Đảng bộ, chính quyền…

27/03/2026

Giáo dục Hải Phòng hướng tới nhóm dẫn đầu khu vực Đông Nam Á

Tầm nhìn đến năm 2045, giáo dục Hải Phòng hiện đại, sáng tạo, hội nhập…

25/03/2026