Print Thứ Hai, 18/03/2019 16:33

Sáng 18-3, Cục y tế Bộ công an tổ chức lớp tập huấn “Nâng cao năng lực bảo vệ môi trường và ứng phó biến đổi khí hậu trong lực lượng công an nhân dân” tại quận Đồ Sơn. Tham dự buổi lễ khai mạc có Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy, Phó Cục trưởng H06; Thượng tá, Lê Trung Sơn, Phó giám đốc CATP cùng gần 200 học viên đến từ cơ sở y tế của các đơn vị trực thuộc Bộ công an, các bệnh viện trong công an nhân dân, các bệnh viện, bệnh xá thuộc công an các tỉnh thành phố, các trường, học viện, trại giam, cơ sở giáo dục, trường giáo dưỡng miền Bắc, miền Trung.

Quang cảnh buổi tập huấn

Nội dung tập huấn được tập trung vào các vấn đề: công tác quản lý nhà nước đối với việc bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong lực lượng CAND; trao đổi kinh nghiệm, giải đáp thắc mắc trong quá trình triển khai công tác bảo vệ môi trường tại các đơn vị công an địa phương; giới thiệu Luật bảo vệ môi trường trong các hoạt động y tế, một số văn bản quy phạm pháp luật mới về bảo vệ môi trường trong hoạt động y tế; giới thiệu các mô hình bệnh viện xanh, sạch, đẹp; hướng dẫn các quy trình phân loại, thu gom và xử lý rác thải, nước thải sinh hoạt, lưu giữ và vận chuyển, xử lý nước thải, chất thải y tế nguy hại…Ngoài ra, các học viên còn được nghe giới thiệu về công nghệ xử lý nước thải, rác thải hiện đại….

Thượng tá Lê Trung Sơn, Phó Giám đốc CATP phát biểu tại buổi khai mạc lớp tập huấn

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, các đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Khắc Thủy và Thượng tác Lê Trung Sơn mong muốn các học viên sau khi tham gia khóa tập huấn, cùng nâng cao kiến thức, kinh nghiệm công tác quản lý nhà nước về bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu trong lực lượng công an nhân dân. Đặc biệt, thành phố Hải Phòng cũng là một trong 5 thành phố trên thế giới có nguy cơ bị đe dọa, chịu tác động thời tiết cực đoan, biến đổi phức tạp của thiên tai, mực nước biển dâng đang đặt ra nhiều thách thức trong thực hiện các kế hoạch phát triển kinh tế xã hội của thành phố Hải Phòng thì buổi tập huấn càng có nhiều ý nghĩa thiết thực trong nâng cao nhận thức bảo vệ môi trường và ứng phó với biến đổi khí hậu.

Theo kế hoạch, thời gian tập huấn diễn ra trong vòng 3 ngày. Kết thúc buổi tập huấn là hoạt động khảo sát thực tế tại vườn cây thuốc nam, hệ thống xử lý nước thải Bệnh viện công an thành phố Hải Phòng.

Hòa – Chung

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tập huấn nâng cao năng lực bảo vệ môi trường trong lực lượng công an nhân dân
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác