Print Chủ Nhật, 16/06/2019 14:04

Sáng 7-6, Đảng ủy khối doanh nghiệp thành phố Hải Phòng phối hợp với Ban dân vận Thành ủy, hợp tổ chức hội nghị tuyên truyền, quán triệt, triển khai thực hiện Nghị định 149/2018/NĐ-CP ngày 7-11-2018 của Chính phủ về “quy định chi tiết khoản 3, Điều 63 của Bộ Luật Lao động về thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc”.

Quang cảnh hội nghị

Đối tượng tập huấn là các đồng chí Bí thư, Phó bí thư, Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn, đại diện Ban thanh tra nhân dân các doanh nghiệp trong khối. Hội nghị đã nghe Báo cáo viên Hoàng Đình Long – Phó Chủ tịch Liên đoàn lao động thành phố; thành viên Ban chỉ đạo thành phố xây dựng và thực hiện Quy chế dân chủ ở cơ sở quán triệt các nội dung liên quan.

Theo đó, các tổ chức Đảng, chính quyền, tổ chức công đoàn tại các doanh nghiệp hiểu và nắm rõ các nguyên tắc thực hiện dân chủ ở cơ sở tại nơi làm việc; các nội dung người sử dụng lao động phải công khai; các nội dung người lao động được tham gia ý kiến; các nội dung người lao động được quyết định; được kiểm tra, giám sát… Đặc biệt, các nội dung về đối thoại nơi tại nơi làm việc; hội nghị người lao động và các hình thức thực hiện dân chủ khác cũng được phổ biến rõ.

Theo Phó Bí thư Đảng ủy khối doanh nghiệp thành phố Trần Thị Quỳnh Trang, hội nghị nhằm giúp lãnh đạo các tổ chức Đảng, đoàn thể, doanh nghiệp trong Đảng bộ khối  nắm vững các quy định của pháp luật và tổ chức thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở tại doanh nghiệp, bảo đảm quyền lợi, trách nhiệm của người lao động, đồng thời phục vụ hiệu quả nhiệm vụ sản xuất kinh doanh.

                                                                                          LMT

Nguồn. ANHP

Tiện ích thông tin
QR Code
QR CODE: Tập huấn kiến thức về quy chế dân chủ cơ sở
Chúng tôi trên Mạng Xã hội
QR Code Fanpage
Mã QR Code truy cập vào Fanpage Cổng tin tức Thành phố Hải Phòng
Tin khác